Màu sơn nhà đúng “chuẩn” phong cách Minimalism

Ngày nay, thay vì lựa chọn quá nhiều màu sơn trong ngôi nhà của mình, người ta thường có xu hướng chọn ít màu đặc biệt là những gam màu đơn giản nhằm dễ phối hợp với đồ nội thất. Vậy làm thế nào để sơn nhà theo đúng cách và đẹp mắt theo phong cách tối giản (Minimalism). Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này và lựa chọn được màu sơn phù hợp cho phong cách này.

  1. Một số điều kiện cần có để thiết kế phòng theo phong cách Minimalism

Phong cách “Minimalism” tức trang trí ngôi nhà của bạn một cách giản đơn giản, thật ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất

Thiết kế nhà theo phong cách Minimalism

Thiết kế nhà theo phong cách Minimalism

– Nội thất

Phong cách tối giản là luôn ưu tiên những “Khoảng trống” trong tổng thể. Vì vậy, việc bố trí nội thất cần tạo sự thông thoáng cho không gian về mặt thị giác là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hãy lựa chọn những món đồ nội thất được thiết kế đơn giản, gọn gàng để tiết kiệm diện tích và tạo độ thoáng cho không gian.

– Màu sắc

Theo đuổi phong cách Minimalism bạn chỉ nên sử dụng các tone màu đơn sắc như trắng, đen, các gam màu trung tính hoặc các gam màu lạnh. Hoặc sử dụng kết hợp nhiều gam màu nội thất khác nhau nhưng không nên dùng nhiều hơn 3 màu, hợp lý hơn và việc pha trộn màu cần theo tỉ lệ nhất định: 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian và 10% màu nhấn.

Lưu ý: Nên hạn chế sử dụng quá nhiều tông màu nóng để tránh xung đột về màu sắc giữa các món đồ nội thất với không gian chung.

– Ánh sáng

Ánh sáng cũng là phần nên được tiết chế đáng kể trong không gian khi bạn thiết kế theo phong cách tối giản này. Bởi lẽ, bản chất của thiết kế Minimalism là sự đơn giản hoá đến mức tối đa có thể. Chính vì điều đó, bạn nên tận dụng các nguồn sáng tự nhiên cho không gian trong nhà một cách tối ưu nhất.

– Vật liệu

Vật dụng với bề mặt được cấu tạo từ các chất liệu như kính gỗ, vải hoặc bê tông thô sẽ là lựa chọn phù hợp cho không gian Minimalism. Bên cạnh đó, những mảng tường hoặc đồ vật có bề mặt là bê tông nhám, gỗ có vân tự nhiên hoặc kính trong suốt cũng là một gợi ý hay cho không gian tối giản của bạn.

  1. Gợi ý một số màu sơn phù hợp cho phong cách Minimalism

Phòng khách: lên lựa chọn các gam màu trung tính làm màu chủ đạo và kết hợp với vật dụng trang trí bên trong làm nổi bật những điểm nhấn quan trọng. Và màu sơn trắng làm chủ đạo sẽ thích hợp cho việc theo đuổi phong cách này.

Không gian phòng khách đơn giản

Không gian phòng khách đơn giản

Phòng bếp: một không gian giúp cung cấp năng lượng cho cả gia đình. Bạn có thể lựa chọn một số gam màu nổi bật nhằm kích thích sự thèm ăn hoặc sử dụng một số mảng tường sơn nhà màu vàng nhạt để tạo điểm nhấn và sự tươi mới cho cả căn phòng.

Không gian phòng bếp được thiết kế theo phong cách đơn giản

Không gian phòng bếp được thiết kế theo phong cách đơn giản

Phòng ngủ: Bạn nên chọn những gam màu sáng, kết hợp với các vật liệu gỗ màu sáng hoặc màu sẫm tạo cảm giác thư thái. Không lựa chọn các tông màu nóng như: đỏ tươi, vàng tươi vì dễ cản trở giấc ngủ của bạn.

Không gian phòng ngủ được thiết kế theo phong cách Minimalism

Không gian phòng ngủ được thiết kế theo phong cách Minimalism

Trên là một số gợi ý cho bạn đọc về cách lựa chọn màu sơn tường nhà theo phong cách Minimalism. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng giúp bạn trang trí ngôi nhà của mình đẹp theo sở thích của mình.