Mách mẹo khử mùi hôi trong nhà

Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia khử các loại mùi ở bất cứ không gian nào trong phòng. Hãy cùng Sơn Alo khám phá một số mẹo nhỏ dưới đây nhé.

  1. Mùi mốc trong tủ quần áo

Nguyên nhân chủ yếu gây mùi hôi tủ quần áo là ẩm mốc. Có hai cách cơ bản để phòng tránh và khử mùi hôi nay là: thường xuyên vệ sinh tủ và sắp xếp quần áo gọn gàng, thi thoảng nên mở cửa để tủ được khô thoáng, không ẩm ướt. Sử dụng miếng xà bông thơm ở góc tủ, mùi thơm của xà bông sẽ lấn át, đánh bay mùi hôi mốc hiệu quả.

 Khử mùi hôi trong tủ quần áo

  1. Mùi chậu rửa bát

Khu vực chậu rửa bát thường xuyên có mùi nếu như không được thường xuyên vệ sinh và khử mùi đúng cách. Nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu này là do lượng thức ăn thừa còn bám lại trong lưới lọc rác và đường ống thải…lâu ngày sinh ra những mùi hôi rất khó chịu.

Cách xử lý: Bạn cần chuẩn bị một lượng quả chanh tươi, vỏ bưởi và cam tươi, rồi cho tất cả vào xay nhuyễn. Sau đó, dùng nước ấm nóng xả sạch chậu rửa bát để làm mềm các mảng bám. Tiếp đó, đổ hỗn hợp chanh, vỏ cam và bưởi vừa xay nhuyễn xuống lưới lọc và xả nước vài phút. Bạn sẽ rất bất ngờ là kết quả các mảng bám thức ăn thừa và mùi hôi sẽ trôi đi sạch bóng. Bạn nên thực hiện thường xuyên từ một đến hai lần mỗi tuần.

  1. Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Tủ lạnh cũng là nơi hay có mùi hôi nếu chúng ta không biết cách bảo quản. Mùi hôi này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của các thực phẩm để trong tủ lạnh.

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh

Cách xử lý: chuẩn bị một số vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô và đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Chỉ sau đó 2 đến 3 ngày, mùi hôi trong tủ sẽ không còn nữa. Bạn quan sát khi nào vỏ khô thì thay vỏ tươi mới vào. Hoặc bạn thái mỏng chanh thành nhiều lát và đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi được bay mùi.

  1. Mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thì không thể tránh khỏi mùi hôi. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục hoặc hạn chế được mùi hôi khó chịu bằng cách sau:

– Thường xuyên chà rửa và dọn dẹp hàng ngày

– Đặt sáp thơm hoặc dùng nước hoa xịt phòng để khử mùi.

– Nếu vẫn còn mùi hãy dùng sử dụng tinh dầu cho mùi thơm nhẹ cho nhà vệ sinh.

  1. Mùi hôi trong phòng ngủ

Những ngày nồm ẩm hoặc vệ sinh không tốt, phòng ngủ rất dễ bị mùi.

Cách xử lý: muốn phòng ngủ luôn sạch sẽ, thơm tho cần vệ sinh phòng ngủ thường xuyên kết hợp với việc sử dụng sáp thơm, hoa khô hoặc túi thơm ở góc tủ, bàn làm việc, đầu giường.

Với những chia sẻ trên đây sẽ là những mẹo nhỏ góp phần giúp cho các bạn khử được một số mùi hôi thường gặp, mang lại mùi thơm dễ chịu cho không gian nhà bạn.