Mách bạn chọn ghế sofa phù hợp với màu sơn tường?

Nếu bạn biết cách kết hợp màu sơn tường và bộ ghế sofa sẽ mang lại một không gian phòng khách ấn tượng hơn bao giờ hết. Không quá khó để có thể tạo nên một không gian như ý muốn và sở thích của mình, chỉ là bạn chưa thử đúng cách mà thôi. Cùng tham khảo cách phối màu sơn tường phòng khách và ghế sofa dưới đây nhé.

  1. Phối màu nhẹ nhàng

Nếu bạn muốn một không gian thư giãn cho phòng khách, bạn có thể chọn những gam màu nhẹ nhàng khi sơn nhà và ghế sofa. Chính nhờ sự nhẹ nhàng và tinh tế đó mà, dù là một cặp màu đối lập về tính nóng lạnh nhưng sự kết hợp đó lại không hề gây chói mắt. “Nhân vật chính” của căn phòng là bộ sofa nhắc nhớ lại gam màu trên tường, thêm vào đó là một vài họa tiết kẻ sọc xinh xắn, trẻ trung và vui mắt.

Gam màu nhẹ nhàng dành cho tường nhà và ghế sofa

Gam màu nhẹ nhàng dành cho tường nhà và ghế sofa

  1. Phối màu ấn tượng

Nếu có ý định muốn tạo nên một không khí thật lãng mạn cho phòng khách thì bạn có thể lựa chọn cách phối màu này cho tường nhà và sofa. Hãy chọn màu tường là những gam sáng, trung tính, chẳng hạn như trắng hoặc be, xám… sau đó chọn cho mình một bộ sofa với màu sắc thật nổi bật để tạo điểm nhấn. Khi sự tương phản được tạo thành càng rõ nét thì hiệu quả thị giác mà bạn đạt được càng cao.

Lựa chọn màu gam tường theo ý thích kết hợp với bộ sofa đầy màu sắc

Lựa chọn màu gam tường theo ý thích kết hợp với bộ sofa đầy màu sắc

  1. Phối hợp đồng màu

Nếu bạn không có nhiều diện tích cho phòng khách của mình, bạn hoàn toàn có thể tạo sự đồng bộ giữa màu sơn tường và màu sofa. Sự lựa chọn này sẽ giúp nới rộng không gian một cách hiệu quả. Hãy nhìn xem trong bức hình này, sự hòa quyện giữa màu sơn nhà trên tường và màu của bộ sofa góc đã xóa nhòa đi ranh giới giữa các vật dụng, do đó mang lại cảm giác không giới hạn cho căn phòng, tạo sự rộng rãi trong mắt nhìn thật hiệu quả.

Phối hợp màu sơn tường và ghế sofa đồng màu

Phối hợp màu sơn tường và ghế sofa đồng màu

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là với những không gian nhỏ, khi bạn tạo sự đồng bộ thì cũng không nên chọn những gam màu quá nóng, đậm và mạnh hoặc tối màu, như vậy dù có đồng bộ đến đâu thì không gian ấy cũng sẽ trở nên chật chội và rất bức bối. Hãy ưu tiên những gam nhẹ nhàng, trung tính, sau đó nếu muốn thì bạn có thể tạo điểm nhấn với sự xuất hiện của một vài chiếc gối ôm màu sắc bắt mắt hay một lọ hoa đỏ rực…

Trên là 3 cách phối màu sơn tường và ghế sofa đơn giản hãy áp dụng luôn và ngay để tạo không gian phòng khách đẹp hơn, ấn tượng hơn, thu hút người nhìn hơn nữa.