Mách bạn cách tính sơn tường nhà chính xác đến 99%

Mua nhiều sơn thì lãng phí, mua ít thì phải mua thêm kiến cho màu sơn khi quét không được đồng đều. Vậy làm thế nào để mua đúng đủ lượng sơn cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để rút ra được cách tính toán lượng sơn chính xác lên đến 99% cho công trình nhà bạn.

Mách bạn cách tính lượng sơn cần dùng

Mách bạn cách tính lượng sơn cần dùng

Cách tính lượng sơn nhà

Bước 1: Gia chủ cần khảo sát tính diện tích khu vực tường cần được sơn. Muốn có kết quả chính xác nhất gia chủ nên dùng thước dây kim loại để đo chiều rộng và chiều cao của bức tường rồi cuối cùng là nhân chúng lại, từ đó tính ra được diện tích cần được sơn.

Bước 2: cũng theo cách tính trên, chúng ta cần tính diện tích của cửa ra vào, cửa sổ của toàn bộ ngôi nhà sau đó lấy diện tích cần sơn vừa đo được trừ đi diện tích của cửa.

Bước 3: Nhân số diện tích cần sơn với số lớp sơn. Để đảm bảo màu sơn nhà được bền màu và chống thấm tốt thì gia chủ nên sơn nhà mình ít nhất 2 lớp sơn.

Bước 4: bước cuối cùng là chia kết quả vừa có được với số m2/lít có ghi trên bao ghi hộp sơn từ đó bạn sẽ được tính số lít sơn cần thiết để sơn nhàm

Ví dụ: Trên hộp sơn có ghi độ tiêu hao: 12-14m2/lít/lớp. Thì cho biết chúng ta cần khoảng 2 thùng sơn.

Một số điểm cần lưu ý khi thực hiện cách tính lượng sơn tường nhà

Khi tính lượng sơn tường nhà cần lưu ý điểm gì

– Gia chủ sơn nhà cũ hay sơn nhà mới: đối với việc sơn nhà cũ thì sẽ tốn ít sơn hơn nên gia chủ cần giảm bớt độ dư sơn hơn so với sơn nhà mới.

– Mỗi loại sơn sẽ có những kết quả tính toán khác nhau. Cụ thể, một diện tích tường như nhau khi bạn sử dụng sơn chất lượng cao sẽ cần ít lượng sơn hơn nhưng vẫn cho kết quả sơn nhà đẹp. Còn đối với sơn có chất lượng thấp lượng sơn cần nhiều hơn mới cho kết quả ưng ý.

Trên là ách tính lượng sơn tường nhà để gia chủ tham khảo và tính toán một cách chính xác nhất. Hãy lựa chọn các dòng sơn mang thương hiệu Sơn Alo – dòng sơn chất lượng cao cấp có độ lên màu đẹp, bền màu theo thời gian.