Mách bạn cách chống thấm tường nhà liền kề

Những ngôi nhà liền kề thường có hiện tượng bị ẩm mốc, rêu vàng, hoen ố, thậm chí là nứt ở các khe tiếp giáp. Nhiều gia chủ khá là đau đầu khi không biết cách chống thấm tường nhà liền kề sao cho hiệu quả để đảm bảo công trình bền đẹp theo thời gian.

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết các chống thấm tường nhà liền kề, chúng ta cùng tìm ra đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên. Từ đó mới có những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhất để khắc phục. Các chuyên gia xây dựng đã đưa ra hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tường liền kề bị thấm dẫn đến nhiều hậu quả không đáng có. Nguyên nhân cụ thể như sau:

Nguyên nhân chủ quan

– Do vật liệu kém chất lượng, khi gặp sự thay đổi đột ngột của thời tiết nên sẽ bị co ngót, giãn nở không đồng đều từ đó sẽ làm xuất hiện các vết nứt do đó dẫn đến việc gây ứ đọng nước và thẩm thấu qua tường.

– Do chất lượng thi công không đảm bảo khi không khảo sát hiện trạng. Theo thời gian, móng bị sụt lún, dẫn đến các đường nứt tường và rãnh chân tường…Vậy khi gặp mưa sẽ khiến nước mưa len lỏi vào các đường nứt và đường rãnh. Cứ như vậy theo đường rãnh, nứt này để thấm vào tường trong và thấm lên tường trên.

Nguyên nhân khách quan

– Nền móng của 2 công trình liền kề không đều nhau, có chỗ cao chỗ thấp, vô hình chung đã tạo ra rãnh giữa 2 nền móng. Vì thế, theo thời gian thời các rãnh giữa là điều kiện để nước mưa ứ đọng và thấm sâu vào trong nhà.

– Các công trình liền kề không được thi công cùng thời gian với nhau, công trình sau sẽ khó được tô trát kỹ lưỡng bên ngoài, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho ẩm mốc phát triển, khả năng chống thấm là con số 0.

Đâu là cách chống thấm tường nhà liền kề

– Với những nhà liền kề mới xây, các khe tiếp giáp nhỏ và không nhìn thấy:

Cách chống thấm nhà liền kề

Trường hợp này, các bạn có thể sử dụng các loại màng chống thấm đàn hồi có gốc polymer hay là acrylic hoặc polyurethane để xử lý. Những sản phẩm chống thấm loại màng này có tính dẻo và đàn hồi rất cao do vậy khả năng hồi phục, trám bít các khe hở, khen lún ở giữ nền móng hiệu quả. Từ đó tránh hiện tượng ứ đọng nước.

– Còn cách chống thấm tường nhà liền kề với những ngôi nhà cũ, khe tiếp giáp giữa 2 nhà cách nhau, khoảng cách giữa hai tường từ 1-5 cm. Trong trường hợp cách chống thấm tường nhà phức tạp hơn. Theo các chuyên gia nên sử dụng màng bitum dán chống thấm để phủ lên lớp chống thấm acrylic hay là tôn inox không gỉ, để ghim vào tường.

Hy vọng với bài viết này đã giúp bạn tìm được các chống thấm phù hợp cho ngôi nhà của mình giúp tăng tuổi thọ của công trình.