Mách bạn cách chọn tranh treo tường phù hợp không gian phòng khách

Nhằm tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách nhiều gia đình thường chọn tranh treo tường để trang trí. Vậy chọn tranh tường phòng khách như thế nào để tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, Sơn Alo Việt Nam sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn dễ dàng lựa hơn.

  1. Chọn tranh tường phù hợp với màu sơn phòng khách

Để có được sự nổi bật trong phòng khách thì sự hài hòa màu sắc không thể bỏ qua. Dù bức tranh có đẹp đến đâu mà không phù hợp với gam màu sơn tường nhà bạn cũng không lên chọn lựa, bởi không gian phòng khách sẽ trở nên lạc lõng vì thiếu đi sự hài hòa. Do đó bạn cần chọn tranh tường theo phong cách và tông màu chủ đạo của căn phòng. Điều này sẽ giúp việc lựa chọn trở lên đơn giản hơn.

Chọn tranh trường hài hòa với màu sơn tường phòng khách

  1. Kết hợp hài hòa tranh trang trí và đồ nội thất

Phòng khách nơi có nhiều đồ nội thất khác nhau. Do vậy bạn nên sắp xếp, bố trí hợp lý chúng sẽ bổ trợ nhau tạo nên không gian hài hòa và ngược lại. Ví dụ bạn đặt tivi lên trước bức tranh thì nên chọn bức tranh to, nếu chọn bức tranh nhỏ thì bức tranh sẽ bị che lấp và không còn tác dụng như bạn mong muốn.

Tranh tường và đồ nội thất cần hài hòa

Tranh tường và đồ nội thất cần hài hòa

  1. Một số điểm cần lưu ý khi chọn tranh tường phòng khách.

Phòng khách, bộ mặt của ngôi nhà, chọn tranh cho phòng này không chỉ đẹp mà còn tạo may mắn, thuận lợi cho bạn và người thân. Những lưu ý treo tranh phong thủy bạn cần biết.

Lựa chọn tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy

– Bạn thích phong cảnh thiên nhiên, làng quê nhằm tạo không gian gần gũi, mát mắt giúp căn phòng trở lên sinh động hơn. Bức tranh chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng.

– Màu sắc khung tranh nên chọn màu hợp với vận mệnh gia chủ. Bởi chọn gam màu sơn theo phong thủy giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tạo phúc khí bổ trợ phần còn khiếm khuyết. Với người mệnh Hỏa nên chọn khung tranh màu đỏ, màu tím. Người mệnh Kim chọn khung màu bạc, ánh bạc. Người mệnh Mộc chọn khung màu xanh lục là tốt nhất. Người mệnh Thủy hợp với màu xanh lam, mệnh thổ thì màu vàng là lựa chọn hàng đầu.

– Không nên chọn tranh màu ảm đạm, u buồn. Những bức tranh này tạo cảm giác gò bó, chán nản làm phá hỏng không gian thư giãn của bạn sau ngày làm việc mệt mỏi. Hãy chọn những bức tranh tươi sáng mang lại năng lượng cho căn phòng nhiều hơn.

Đây là một số lưu ý hẳn sẽ giúp bạn chọn được màu cho không gian phòng khách hoàn hảo hơn.