Mách bạn cách chọn màu sơn theo hướng hài hòa với khí hậu

Tại sao chọn màu sơn tường cần quan tâm đến khí hậu? Bởi khí hậu là nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến chất lượng sơn, chất lượng của công trình. Việt Nam một đất nước có khí hậu nóng và ẩm quanh năm, riêng miền có thêm mùa lạnh. Do vậy khí hậu thay đổi thất thường sẽ ảnh hưởng lớn đến công trình nhà bạn. Vậy khi chọn màu sơn theo hướng nào nhằm hài hòa với khí hậu.

Chọn màu sơn theo hướng nhà cần chú ý gì

Chọn màu sơn theo hướng nhà cần chú ý gì

Mẹo chọn màu sơn theo hướng hài hòa với khí hậu.

– Với căn nhà nằm ở hướng Nam bao gồm cả Tây Nam và Đông Nam thì có thể phù hợp với mọi loại màu sắc vì đây là nơi có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm.

– Nhà hướng phía Đông Bắc hay Bắc thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn, nhất là với những gia đình miền Bắc. Do vậy, màu sắc phù hợp nhất là những gam màu sáng và ấm.

– Nhà hướng Tây hay Tây Bắc lại khá nóng do vậy nên chọn những gam màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây…nhằm tạo ra không gian mát mẻ cho ngôi nhà.

Trên là cách chọn màu sơn theo hướng và hài hòa với khí hậu của Việt Nam. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn cách chọn màu sơn ngoại thất hợp lý cho ngôi nhà của mình.