Lý do nên sử dụng sơn nội thất dễ lau chùi

Ngày nay, việc lựa chọn được các loại sơn nhà cho không gian nội thất với tính năng dễ lau chùi đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt. Vậy tại sao cần phải sử dụng sơn nội thất dễ lau chùi và khi nào thì nên dùng loại sơn này. Vậy hãy cùng sơn Alo tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng sơn nội thất dễ lau chùi nhé.

  1. Lý do nên chọn sơn nội thất dễ lau chùi

Đặc tính dễ lau chùi được tạo ra bởi tính liên kết của màng sơn (màng sơn có tính liên kết càng cao thì sơn càng dễ lau chùi). Tình liên kết này tỉ lệ thuận với hàm lượng keo có trong sơn nước.

Tại sao lên sử dụng sơn dễ lau chùi

Với các loại sơn nước có chứa nhiều keo thì không những chỉ tạo ra tính năng dễ lau chùi mà còn tạo ra nhiều tính năng khác như: bóng, chống bám bụi, bám bẩn, chống ẩm mốc, rêu mốc và đặc biệt là yếu tố không mùi tự nhiên. Với những tính năng trên, sơn nước nội thất dễ lau chùi có tác động quan trọng trong việc bảo vệ tính thẩm mỹ cho công trình dưới tác động của yếu tố bên ngoài, đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu như: bùn đất, bút dạ quang, phấn, các loại thức ăn…đều được lau chùi sạch sẽ.

  1. Những trường hợp nên sử dụng sơn nội thất dễ lau chùi

Sử dụng sơn nội thất dễ lau chùi trong những trường hợp nào

Sử dụng sơn nội thất dễ lau chùi trong những trường hợp nào

– Nếu trong nhà có trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường là nguyên nhân gây ra những vết bẩn “oái oăm” trên tường nhà từ những trò nghịch của trẻ nhỏ như: vẽ, trây trét, bày bừa đồ chơi, in tay lên tường…Do vậy hãy sử dụng sơn nội thất dễ lau chùi giúp việc làm sạch bề mặt tường trở nên dễ dàng hơn. Cần chọn những dòng sơn có lượng VOC thấp, không chứa chì hay thủy ngân giúp trẻ thỏa sức vui chơi.

– Nếu gia đình đông người

Việc gia đình có đông thành viên thì những vết bẩn trên tường cũng nhiều hơn. Lúc đó, để khỏi phải khó chịu khi tường bị vấy bẩn, tốt nhất bạn lên lường trước để trang bị loại sơn nước nhà dễ lau chùi.

– Khi bạn là người bận rộn

Bạn là người quá bận rộn, không có nhiều thời gian để “giám sát” trẻ hay nhắc nhở những thành viên khác đừng vấy bẩn lên tường và cũng tiết kiệm thời gian chùi rửa, chọn sơn dễ lau chùi là giải pháp tối ưu. Bởi sử dụng sơn dễ lau chùi giúp việc vệ sinh tường nhà bạn trở lên đơn giản hơn bao giờ hết chỉ cần một chiếc khăn ướt, xà phòng pha loãng là tường nhà lại sáng mới như cũ.

Tóm lại nếu bạn không quan tâm đến kinh tế thì việc sử dụng sơn nội thất dễ lau chùi là điều cần thiết bởi nó giúp bạn cải thiện được chất lượng giúp tường nhà bạn luôn được vệ sinh sạch sẽ.