Lý do nên chọn sơn nội thất dễ lau chùi

Ngay nay, việc lựa chọn những dòng sơn nội thất có tính năng dễ lau chùi đang là xu hướng của rất nhiều gia đình Việt. Vậy tại nên sử dụng sơn nội thất dễ lau chùi và khi nào nên dùng loại sơn này. Hãy cùng Sơn Alo Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lý do nào nên chọn sơn nội thất dễ lau chùi

Lý do nào nên chọn sơn nội thất dễ lau chùi

  1. Lý do nên chọn sơn nội thất dễ lau chùi

Đặc tính dễ lau chùi được tạo ra bởi tính liên kết của màng sơn – mảng sơn có tính liên kết càng cao thì càng dễ lau chùi. Tính liên kết này tỉ lệ thuận với hàm lượng keo có trong sơn nước.

Với dòng sơn nước chứa nhiều keo thì không những chỉ tạo ra tính năng dễ lau chùi mà còn tạo ra nhiều tính năng khác như: bóng, chống bám bẩn, góp phần chống thấm nước, rong rêu và đặc biệt là yếu tố không mùi. Nhờ vào những đặc tính trên, sơn nước nội thất dễ lau chùi vó tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ tính thẩm mỹ cho công trình dưới tác động của các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu như: bùn đất, buts dạ quang, phấn, các loại thức ăn.

  1. Những trường hợp nên sử dụng sơn nội thất dễ lau chùi

– Trong nhà có trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường là nguyên nhân gây ra vết bẩn trên tường nhà từ những cho nghịch của bé như: vẽ, bày bừa đồ chơi, in tay lên tường…Hoặc bé hay nghịch ngợm việc đổ thức uống giải khát, nước cam, sốt gà, sữa chua lên tường khó tránh khỏi. Do vậy nhà có trẻ em lên chọn dòng sơn dễ lau chùi để xử lý các vết bẩn được nhanh hơn ngoài ra cần chú ý tới hàm lượng VOC thấp, không thêm chì hay thủy ngân để giúp trẻ thỏa sức vui chơi mà bạn không cần lo lắng.

Sử dụng sơn nước dễ lau chùi xử lý vết bẩn được nhanh hơn

Sử dụng sơn nước dễ lau chùi xử lý vết bẩn được nhanh hơn

– Bạn là một con người bận rộn

Khi bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để “giám sát” trẻ. Bạn muốn tiết kiệm thời gian vệ sinh chùi rửa tường hãy chọn sơn dễ lau chùi sẽ là giải pháp tối ưu. Với những vết bẩn cứng đầu khi sử dụng sơn nội thất dễ lau chùi việc vệ sinh tường nhà trở lên đơn giản hơn hẳn bạn chỉ mất khoảng 5 phút để tường nhà sáng mới như cũ.

– Nhà bạn gần mặt đường lớn nhiều bụi bẩn

Nhà bạn gần đường lớn, nhiều xe qua lại khiến tường nhà cũng như nội thất trong nhà dễ bị bụi bám bẩn. Do đó bạn nên lựa chọn sơn nội thất dễ lau chùi để bảo vệ công trình nhà bạn được tốt hơn.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây giúp cho bạn lựa chọn được sơn nội thất phù hợp với tổ ẩm của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin về màu sơn cũng như cách pha màu sơn thì có thể ghé thăm sonalo.vn để được tư vấn thêm nhé.