Lựa chọn màu sơn tường cho căn chung cư

Chung cư thường có diện tích vừa phải, do vậy bạn muốn ăn gian diện tích căn hộ chung cư nhỏ là sử dụng bảng màu sắc sơn nội thất khéo léo. Màu sắc sơn nội thất không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian mà còn là một công cụ tuyệt vời để mở rộng trực quan với những căn nhà nhỏ. Với một căn hộ khiêm tốn, gia chủ lựa chọn bảng màu sắc sơn nội thất sao cho tinh tế và phù hợp là một điều cực kỳ quan trọng.

Lựa chọn màu sơn tường nội thất cho chung cư

Lựa chọn màu sơn tường nội thất cho chung cư

Diện tích nhà nhỏ rất “kén” về màu sắc, vì màu sắc dễ dàng tạo nên kích ứng không gia mong muốn nếu không được dùng khéo léo. Do vậy những màu sắc nhẹ nhàng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho màu sơn nội thất của căn hộ nhỏ. Ví dụ như sắc thái màu be nhẹ nhàng và lãng mạn là gam màu sơn chính chủ đạo được các nhà thiết kế ưu ái cho những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ. Sự đồng bộ giữa màu sơn nội thất và sáng tạo sẽ tạo cảm giác thoáng rộng và tươi sáng về trực quan.

Phòng khách chung cư lên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng

Phòng khách chung cư lên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng

Đối với phòng khách của căn hộ chung cư nhỏ, sự nhẹ nhàng và đơn giản trong màu sơn nội thất và các đồ đạc trong phòng sẽ giúp không gian được mở rộng hơn. Bạn có thể tối ưu màu sơn nội thất tươi sáng pha lẫn với những gam màu tương phản cho những không gian chung như hành lang để tạo điểm nhấn cho nhà và giúp cho không gian được mở rộng ra.

Đối với nhà bếp bạn cũng nên lựa chọn gam màu tươi sáng, tránh gam màu ấm nóng. Bởi lẽ bếp ăn luôn nổi lửa sử dụng gam màu nóng sẽ khiến không gian phòng bếp nóng lực hơn. Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, việc sử dụng gam màu ấm nóng cho phòng ăn sẽ khiến gia chủ không thật sự thoải mái thư thái.

Phòng ngủ có thể lựa chọn màu sắc theo ý thích

Phòng bếp cũng lên lựa chọn những gam màu sáng

Phòng ngủ không gian riêng của từng thành viên trong căn nhà. Do vậy hãy để từng cá nhân được lựa chọn gam màu sơn nội thất theo cá tính và sở thích của từng người. Những nếu sử dụng màu sắc ấy cùng tông màu với sơn nội thất chung của căn nhà bạn sẽ là một tổng thể thống nhất và không gian sẽ được trải rộng.

Phòng ngủ có thể lựa chọn màu sắc theo ý thích

Phòng ngủ có thể lựa chọn màu sắc theo ý thích