Lựa chọn màu sơn phòng ngủ với các thành viên trong gia đình

Phòng ngủ là nơi giữ gìn cho giấc ngủ và khoảng không nghỉ ngơi của bạn. Một nơi riêng tư như vậy chắc chắn sẽ dành được nhiều sự quan tâm của gia chủ. Bên cạnh chuẩn bị đồ nội thất cho phòng ngủ, gia chủ cần phải quan tâm nhiều đến màu sắc không gian phòng ngủ sao cho không gây áp lực lên thị giác của mình để giấc ngủ ngon hơn và thư giãn hơn.

Bên cạnh đó, màu sắc phòng ngủ còn thể hiện được cá tính, sở thích, gu thẩm mỹ của chủ phòng. Do vậy gia chủ cần lưu ý đến một số nguyên tắc về các chọn màu sơn phòng ngủ cho từng thành viên của gia đình như sau:

  1. Màu sơn phòng ngủ dành cho người trung niên

Đối với những người trung niên nên sử dụng những tông màu trầm, ấm áp và sang trọng sẽ mang lại cảm giác cân bằng, tĩnh lặng như: màu kem, vàng cát, nâu đất…Đối với những tông màu này nói  lên được gia chủ là một người rất bình tĩnh khi đối với sóng gió và không chuyện gì ảnh hưởng làm họ dao động.

Phòng ngủ người trung niên lên sử dụng những gam màu kem, vàng cát, nâu đất

Phòng ngủ người trung niên lên sử dụng những gam màu kem, vàng cát, nâu đất

  1. Gam màu sơn dành cho phòng ngủ tuổi teen

Tuổi trẻ luôn là người có tinh thần khai phá, năng động và sáng tạo nhất. Do vậy, phong cách nội thất phòng này cũng phải trẻ trung, không giới hạn về màu sắc tạo cảm giác bùng nổ, thể hiện được ước muốn chinh phục đỉnh cao của chủ phòng. Có thể dùng màu sơn như xanh chuối, xanh da trời, đỏ, cam…

Phòng ngủ tuổi teen không giới hạn về màu sắc

Phòng ngủ tuổi teen không giới hạn về màu sắc

  1. Gam màu sơn tường phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ những đối tượng ham tìm hiểu, ham học hỏi và khám phá thế giới xung quanh. Do vậy, những gam màu phù hợp với phòng ngủ của trẻ có màu sắc tươi tắn như hồng dâu, màu da cam, xanh lá cây…Hoặc trang trí thêm những hình ảnh nhân vật hoạt hình lên tường, lên đồ nội thất trong phòng để kích thích trí tưởng tượng của con nhỏ. Bên cạnh đó gia chủ cũng cần chú ý đến ánh sáng để giúp cho trẻ học tập được tốt hơn.

Phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ cần đang dạng về màu sắc, hình ảnh

Phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ cần đang dạng về màu sắc, hình ảnh

Trên là một số lưu về việc chọn màu sắc phòng ngủ cho từng thành viên trong gia đình. Hi vọng rằng gia chủ đã có một số lưu ý chọn màu sắc riêng cho từng phòng, từng thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ cũng phải chọn dòng sơn nội thất cao cấp để màu sơn lên được chuẩn cũng như cho độ bền màu cao.