Lựa chọn màu sơn nội thất hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Lựa chọn màu sơn nội thất là khâu cuối cùng giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà, xây dựng cá tính riêng cho mình hơn nữa còn liên quan vấn đề phong thủy. Chọn màu sơn hợp phong thủy giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn thành công trong cuộc sống. Vậy gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 lựa chọn màu sơn nội thất nào hợp phong thủy, cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Lựa chọn màu sơn nội thất hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn nội thất hợp phong thủy

Gia chủ sinh năm 1900 tuổi Canh Ngọ thuộc mạng Thổ, theo phong thủy ngũ hành người mệnh Thổ  hợp nhất với các màu sau:

– Màu vàng nâu: đây được xem là gam màu chủ đạo của mệnh Thổ, gắn liền với đất, nâu là màu của sự ổn định, tạo cảm giác an toàn và thúc đẩy mối quan hệ của gia chủ theo hướng tích cực.

– Màu vàng nhạt: là màu sắc tươi vui, được ví như mặt trời mang lại cho mình sự sống và năng lượng nó cũng tạo cho mình cảm giác ổn định và nuôi dưỡng với gia chủ mệnh Thổ.

– Màu đỏ, hồng, cam, tím: đây là những màu chủ đạo của mệnh Hỏa. Trong đó, Hỏa sinh Thổ, do vậy những màu này khá thích hợp để sơn nhà cho gia chủ Canh Ngọ. Riêng màu đỏ, theo quan điểm âm dương ngũ hành thì việc màu này mang năng lượng dồi dào, tính dương mạnh đối lập với phòng ngủ (mang tính âm). Do đó, không nên dùng màu đỏ cho không gian phòng ngủ.

Màu vàng nhạt một gam màu thích hợp cho gia chủ mệnhThổ

Màu vàng nhạt một gam màu thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ

Một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

– Màu vàng là màu của đất màu chủ đạo của mệnh Thổ, nhưng không lên quá lạm dùng màu sơn này. Tốt nhất, nên phối hợp với các màu khác để tạo nên một không gian mở, hài hòa và tác dụng tích cực đến tinh thần, sức khỏe của gia chủ cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Không nên sử dụng quá nhiều màu vàng cho không gian nhà

Không nên sử dụng quá nhiều màu vàng cho không gian nhà

– Cần phải lựa chọn và phối hợp giữa các màu sơn thật hài hòa để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình. Nếu gia chủ chưa có kinh nghiệm trong việc phối màu hãy liên hệ với các kỹ thuật sơn để có được lời tư vấn tốt nhất.

– Hãy sử dụng những dòng sơn chất lượng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, thời gian sử dụng kéo dài tránh hiện tượng bong tróc, nấm mốc trong quá trình sử dụng. Hãy tham khảo một số dòng sơn của thương hiệu Sơn Alo qua website sonalo.vn- một thương hiệu được nhiều người tin dùng.

Qua bài viết này, mong rằng gia chủ Canh Ngọ chọn được màu sơn thích hợp để trang trí cho tổ ấm của mình.