Lựa chọn màu sơn giúp trẻ phát triển tư duy

Bậc làm cha làm mẹ luôn muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất do vậy việc chọn màu sơn loại sơn cho phòng trẻ nhỏ luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Đừng quá lo lắng dưới đây sơn Alo sẽ giúp bạn chọn được gam màu thích hợp mà còn kích thích sự sáng tạo của trẻ nhỏ.

Trẻ em, một mầm non mới lớn do vậy cần có không gian thỏa sức sáng tạo giúp trí não phát triển. Hơn nữa trẻ cực nhạy cảm với màu sắc xung quanh do vậy việc chọn màu sơn phòng ngủ cho trẻ không hề đơn giản. Hãy tạo một không gian phòng ngủ thoải mái, đa dạng để giúp trẻ phát huy khả năng của bản thân.

Màu sơn phù hợp với giới tính

Do đặc điểm tính cách của mỗi giới khác nhau do vậy khi lựa chọn màu sắc cũng cần khác nhau sao cho phù hợp với giới tính của trẻ.

– Bé trai thường rất năng động, tinh nghịch do vậy những màu sắc tươi sáng, sinh động, kích thích sự khám phá và tìm hiểu thế giới của trẻ. Gam màu xanh nước biển là sự lựa chọn hàng đầu cho màu sơn tường bé trai. Tiếp theo là một số gam màu xanh khác như xanh lam, xanh da trời…đều là những thích hợp cho bé trai giúp căn phòng trở lên rộng rãi hơn.

Phòng bé gái thích hợp với các gam màu sơn tường nhẹ nhàng

Bé trai năng động, tinh nghịch hãy chọn gam màu tươi sáng

– Bé gái có tính cách dịu dàng và tinh tế vì thế bé gái thường có xu hướng thích các gam màu nhẹ nhàng và ngọt ngào như hồng, tím, vàng…tạo nên không gian thơ mộng và ngọt ngào cho các bé. Đây đều là những gam màu giúp cho trẻ ngủ ngon hơn, tốt hơn cho sự phát triển của não bộ.

Phòng bé gái thích hợp với các gam màu sơn tường nhẹ nhàng

Phòng bé gái thích hợp với các gam màu sơn tường nhẹ nhàng

Dựa theo sở thích của trẻ

Hãy dựa vào sở thích của bé để chọn màu sơn cho phù hợp. Cần tham khảo ý kiến của bé để từ đó kết hợp màu sắc hài hòa, tạo nên căn phòng trẻ yêu thích. Các bé sẽ cảm thấy vui vẻ và thỏa mái khi được ở trong không gian mà mình yêu thích.

Lựa chọn gam màu theo sở thích của trẻ

Lựa chọn gam màu theo sở thích của trẻ

Mẹo để có màu sơn phòng trẻ phù hợp

– Phòng ngủ của bé cần có ánh sáng tốt, tránh việc sơn màu quá tối và không tươi mới.

– Trang trí vật dụng trong phòng với đa dạng màu sắc

– Bố mẹ nên chọn sơn có tông sáng cho phòng của bé

– Không nên chỉ sơn một màu đơn sắc, cần có sự phối hợp nhiều màu sắc để kích thích trí sáng tạo cho bé.

– Tránh sơn những màu sơn mà bé không thích

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn chọn được màu sơn tốt nhất cho phòng của trẻ. Sơn Alo Việt Nam với hơn 1000 màu sắc đa dạng cam kết mang đến những gam màu tươi sáng phù hợp với không gian của trẻ nhỏ.