Lựa chọn màu sắc lý tưởng cho phòng bếp

Màu sắc đóng vai trò quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của căn phòng và nó còn có ảnh hưởng đến cảm xúc của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là không gian chung như phòng bếp. Cần dựa vào kiến trúc cụ thể của ngôi nhà để lựa chọn màu sơn tường, phong cách cho phòng bếp. Cùng điểm danh một số màu sắc lý tưởng dành cho phòng bếp.

Màu trắng

Phòng bếp nơi tạo nguồn nhân lực cho mọi thành viên trong gia đình. Việc sử dụng màu trắng cho căn bếp tạo không gian tràn đầy sức sống. Màu trắng tạo sự tươi mới và sạch sẽ, giúp đánh thức chúng ta một cách nhanh chóng, tỉnh táo và phấn kích nhất.

Nếu bạn nghĩ sử dụng màu trắng tạo không gian đơn điệu hãy kết hợp với vài chi tiết màu xám, màu đen và điểm nhấn chính là bề mặt đá granite tự nhiên cho tủ bếp, quầy bar và bàn ăn.

Sử dụng gam màu trắng cho căn phòng bếp

Sử dụng gam màu trắng cho căn phòng bếp

Gam màu sắc ấm

Căn phòng bếp khá phù hợp với các màu sắc ấm như vàng, cam, đỏ…bởi nó tạo cảm giác ấm cúng và kích thích sự thèm ăn của các thành viên trong gia đình.

Các màu sắc này có thể dễ dàng ứng dụng vào nhiều hạng mục, thiết bị của phòng bếp như màu sơn nước trong nhà của 4 bức tường, màu của tủ bếp, bàn ăn…và thậm chí là các vật liệu mà tự thân nó có màu sắc tự nhiên như sàn nhà gỗ, ván ép ốp tường…

Gam màu sắc ấm tạo cảm giác ấm cúng và kích thích sự thèm ăn

Gam màu sắc ấm tạo cảm giác ấm cúng và kích thích sự thèm ăn

Gam mau mát

Sử dụng gam màu nóng, chị em có thể cảm thấy khó chịu vào mùa hè hãy thay thế bằng những gam màu mát lạnh như xanh lá, xanh dương, tím.

Sử dụng gam màu mát dành cho căn bếp

Sử dụng gam màu mát dành cho căn bếp

Các gam màu này đồng thời cùng giúp phòng bếp thêm phần trẻ trung, sinh động linh hoạt hơn. Nhất là với gia đình có nhiều trẻ em thì sự tươi tắn, mát mẻ của phòng bếp màu xanh, màu tím sẽ giúp các bé thêm yêu thích và phần khích trong những bữa cơm hàng ngày.

Tóm lại, việc lên ý tưởng màu sắc cho nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng không hề đơn giản, không thể chọn màu theo sở thích. Mà nó cần đòi hỏi gu thẩm mỹ và sự tinh tế cao. Do vậy bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế nội thất để mang đến một không gian hài hòa, ấn tượng nhất cho ngôi nhà bạn.