Lợi ích khi sử dụng sơn lót khi sơn nhà

Mỗi khi sơn nhà hay sơn lại nhà chúng ta thường đưa ra những thắc mắc liệu có cần sơn lót hay không? Sơn lót có thực sự thiết yếu hay chỉ gây lãng phí mà thôi? Xin bật bí với bạn SƠN LÓT không những cần mà còn rất cần khi chúng ta sơn nhà mới hay thi công sơn sửa nhà cũ. Do vậy lớp sơn lót không những bảo vệ tốt cho bề mặt tường mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho tường nhà bạn.

Sơn nhà có cần dùng sơn lót không

Lợi ích khi sử dụng sơn lót khi sơn nhà:

– Sơn lót có khả năng chống kiềm khá cao. Khi tường nhà bạn bị kiềm hóa thì mặt phẳng tường sẽ mau bị hư hòng bong bóc.

– Sơn lót có năng lực chống thấm tốt. Giả sử tường mà không được sơn lót thì mỗi khi trời mưa sẽ khiến cho tường ẩm mốc cứ như thế một thời gian mặt phẳng tường sẽ bị ẩm thấp hoen ố tác động không tốt tới sức khỏe của những ai sống trong ngôi nhà đó.

– Sơn lót có vai trò như một chất kết dính của lớp sơn phủ và mặt phẳng tường, năng lực chuyên môn kết dính của lớp sơn phủ tốt thì độ bền của lớp sơn phủ sẽ cao hơn.

– Sơn lót giúp tạo bề mặt lý tưởng cho quá trình sơn phủ: sơn phủ nhanh lên màu hơn, & tăng tốc độ láng mịn của lớp sơn phủ.

Nếu chúng ta không dùng sơn lót thì lượng sơn phủ dùng sẽ nhiều hơn vì sơn phủ sẽ bị lớp bột trét hút. Như vậy ngân sách chi tiêu của sơn phủ lạ cao hơn rất nhiều so với sơn lót. Do đó, việc sử dụng sơn lót là tiết kiệm tiền chứ không hề lãng phí.

Việc không dùng sơn lót để sơn nhà hoặc sơn lại nhà thì ngay thuở đầu không ảnh hưởng tác động tới công trình thi công nhưng về lâu về dài sẽ có tác động rất tới chất lượng tương tự như độ bền của công trình. Tính thẩm mỹ sẽ nhanh chóng bị giảm sút và tuổi thọ công trình bị rút ngắn, ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Qua đây, có thể khẳng định sơn lót và vật thiết yếu trong thi công công trình.