Kinh Nghiệm Chọn Màu Sơn Bền, Đẹp, Nổi Bật Cho Căn Nhà Bạn

Quy trình sơn nhà luôn là một trong những vấn đề quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Do vậy, việc chọn nhãn hiệu sơn, chọn màu sơn đều khiến cho gia chủ đau đầu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Kinh nghiệm chọn màu sơn bền, đẹp, nổi bật cho căn nhà bạn

  1. Chọn nhãn hiệu, chất lượng sơn

Dựa theo chất lượng, sơn được chia làm 3 nhóm chính: phân khúc cao cấp, mức khá và phân khúc giá rẻ. Các cụ ta đã có câu “tiền nào của nấy” do đó những sản phân khúc cao cấp luôn cho chất lượng thời gian bảo hành tốt nhất. Dựa vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà lựa chọn dòng sản phẩm thích hợp.

Khi mua sơn nhà bạn cần mua ở các cửa hàng sơn, đại lý, nhan phân phối của các hãng sơn để tránh mua phải sơn giả, sơn kém chất lượng.

Sơn rất đa dạng về màu đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng

Sơn rất đa dạng về màu đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng

  1. Cách chọn màu sắc sơn tường cho ngôi nhà

Khi chọn màu sắc sơn tường cho ngôi nhà bạn cần nắm bắt các quy tắc cơ bản sau đây.

– Gam màu ấm thường gây kích thích lên võng mạc nên những vật thể có trong khung cảnh đó có vẻ lớn hơn kích thước vật thật. Ngược lại, nhóm màu lạnh lại làm cho vật thể trông có vẻ nhỏ hơn. Do vậy, muốn làm cho căn phòng trở nên rộng hơn, bạn có thể sử dụng những gam màu lạnh hoặc nhạt hoặc giảm bớt độ tương phản giữa những màu sắc trong phòng.

– Các gam màu nóng như: đỏ, cam, vàng thường tiếp thêm sức sống, tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, phù hợp với phòng ăn, phòng cho trẻ em.

– Màu xanh lá, xanh dương, tím tạo cảm giác dịu mát, gần gũi với thiên nhiên đem lại sự bình yên, kích thích sáng tạo…thích hợp với phòng làm việc, phòng ngủ.

– Còn đối với phòng khách: phù hợp với nhiều gam màu khác nhau như cần có sự phối màu tinh tế để tạo điểm nhấn, điểm nổi bật cho căn phòng. Các gam màu vàng kem,vàng nâu, xám ghi, xanh da trời,xanh nước biển, màu be, trắng…là những gam màu chủ đạo thường hay được chọn cho phòng khách nhất hiện nay.

Bạn nên chọn những tone màu sắc có tác dụng phù hợp với chức năng của phòng nhằm đem lại hiệu quả cao hơn.

Chọn màu sơn cho phù hợp với từng căn phòng giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà được tốt hơn

Chọn màu sơn cho phù hợp với từng căn phòng giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà được tốt hơn

  1. Chọn màu cho trần nhà

Khi chọn màu cho trần nhà, cần tuân thủ một nguyên tắc sau: màu trần nhà luôn nhạt hơn màu của tường và đảm bảo màu sắc hài hòa cho cả căn nhà.

Chọn màu trần nhà luôn nhạt hơn màu tường

Màu trần nhà luôn phải nhạt hơn màu tường

4 . Không nên lựa chọn quá nhiều màu tương phản

Mọi căn phòng trong ngôi nhà bạn đều phục vụ cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Vì thế việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, tương phản, gây rối mắt làm ảnh hưởng đến thị giác.

Phối hợp hài hòa các gam màu trong cùng một căn phòng

Phối hợp hài hòa các gam màu trong cùng một căn phòng

Nếu bạn phối các gam màu tương phản thành công sẽ tạo ra một không gian đẹp độc đáo cho ngôi nhà bạn. Nhưng khi bạn lạm dụng các gam màu này sẽ mang đến sự rối mắt khó chịu cho người nhìn.

Không sử dụng quá 3 gam màu trong một căn phòng: việc phối hợp nhiều gam màu trong cùng 1 căn phòng sẽ dẫn đến hiện tượng rối mắt, khó kết hợp với đồ nội thất. Do vậy không lên dùng quá 3 màu sơn tường trong một không gian.

Trên là một số kinh nghiệm chọn màu sơn đẹp cho căn nhà bạn. Sơn Alo có rất nhiều loại sơn, đa dạng về màu sắc với nhiều dòng sơn khác nhau như sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn lót kháng kiềm…đáp ứng mọi nhu cầu của các công trình.