Không gian sử dụng nội thất bằng gỗ nên sơn tường màu gì

Việc chọn được gam màu tường phù hợp với đồ nội thất sẽ thay đổi toàn bộ không gian trong nhà bạn. Trong bài viết này, Sơn Alo Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số kinh nghiệm sơn nhà nhỏ trong việc sử dụng màu sơn tường kết hợp với nội thất gỗ để tạo gian sống thêm sinh động, ấn tượng hơn.

  1. Đồ gỗ nội thất bằng gỗ tự nhiên

Bảng màu sơn nước ấm áp là lựa chọn hoàn hảo cho các khu vực thư giãn như phòng ngủ hoặc phòng khách. Trong những không gian này, đồ nội thất bằng gỗ với nhiều sắc thái tự nhiên sẽ là điều lý tưởng.

Những gam màu nhạt sẽ phù hợp với không gian đồ gỗ tự nhiên

Những gam màu nhạt sẽ phù hợp với không gian đồ gỗ tự nhiên

Vậy khi dùng đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên kết hợp với màu sơn trong nhà nào là hợp lý nhất. Việc sử dụng gam màu nhẹ kết hợp với các gam màu ấm áp, tự nhiên như màu trắng hoặc màu be. Đó sẽ là sự lựa chọn an toàn, nhưng vẫn hợp với thời thượng trong kiến trúc nội thất bằng gỗ.

  1. Đồ gỗ trắng

Với đồ nội thất tông trắng cho phép bạn kết hợp với bất kỳ gam màu nào của tường, có thể áp dụng cho cả màu sơn ấm áp lẫn màu lạnh. Hãy cung cấp ánh sáng cho căn phòng một cách hợp lý để tạo ra những dải màu mang lại sự tổng thể hài hòa tối đa. Đây sẽ là một phong cách khiến bạn không hề lãng phí hầu bao.

Với đồ nội thất màu trắng phù hợp với nhiều tông màu khác nhau

Với đồ nội thất màu trắng phù hợp với nhiều tông màu khác nhau

  1. Nội thất gỗ ấm và màu sơn lành lạnh

Mỗi một gam màu chủ đạo trong phòng sẽ truyền tải những cảm giác khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng không gian, bảng màu hoặc tông màu khác sẽ giúp cho chủ nhân thư giãn tốt hơn. Những gam màu nóng ví dụ như vàng, nâu hoặc gỗ mộc kích thích các giác quan và làm ấm không gian. Ngược lại, nhóm bảng màu lạnh như xám, xanh dương, xanh lá cây sẽ tạo ra bầu không khí thư gian nhưng cũng có thể làm tăng cảm giác xa xôi và cô đơn, điều nên tránh ở một số phòng trong nhà.

  1. Đồ nội thất gỗ kiểu cổ điển

Với đồ nội thất cổ điển thường có màu sắc ấm áp và mát mẻ, hãy kết hợp với các tông màu nhẹ, đặc trưng của phong cách cổ điển. Khi đó màu cho bức tường với gam màu trắng sẽ mang lại sự an toàn cho không gian nhà bạn, như bảng màu pastel như hồng, xanh lơ hoặc tím nhạt. Những nếu muốn tạo sự độc đáo hãy sử dụng bức tường màu xám kết hợp với hoạt tiết bắt mắt sẽ mang lại phong cách cho không gian nhà bạn.

Trên là một số gợi ý sử dụng màu sơn cho ngôi nhà sử dụng nội thất gỗ để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sơn nhà hãy liên hệ với Sơn ALo Việt Nam để được tư vấn chọn màu sơn phù hợp với mái ấm của mình.