Học cách trang trí phòng khách theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế, trang trí nhà theo phong cách Nhật Bản luôn là một lối kiến trúc đặc biệt của Châu Á. Theo đuổi phong cách này giúp căn nhà đẹp theo phong cách giản dị, thanh thoát, pha chút gần gũi, tự nhiên…

Sự đơn giản từ vật dụng đến cách trang trí, nét hài hòa của màu sắc cũng như hơi thở của thiên nhiên ngập tràn. Sự hài hòa tinh tế tạp không gian phòng khách ấn tượng hơn dù nhìn ở bất kỳ góc độ nào. Người Nhật yêu thích sự gọn gàng, yêu thiên nhiên gọn gàng nên những căn phòng của họ đều thể hiện đầy đủ những đặc điểm tuyệt vời đó.

Trang trí phòng khách theo phong cách Nhật

Trang trí phòng khách theo phong cách Nhật

  1. Cách chọn màu cho phòng khách

Phòng khách của người Nhật Bản thường sử dụng những gam màu như nâu, nâu vàng, màu của gỗ, màu xanh của cây cỏ hay những gam màu trung tính như xám, ghi, be…Đây là những gam màu được sử dụng nhiều nhất.

Mặc dù vậy, khi thiết kế không gian phòng khách theo phong cách Nhật chúng ta không thể bỏ lỡ hai yếu tố định hình nên phong cách tuyệt vời này, đó là thiết kế cửa sổ lấy sáng tự nhiên cho căn phòng và thêm hệ thống cây xanh trang trí.

Gam màu của gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu cho phong Nhật

Gam màu của gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu cho phong Nhật

  1. Thiết kế, lựa chọn nội thất cho phòng khách

Với ngôi nhà của người Nhật Bản chúng ta không hề thấy sự lộn xộn thiếu quy củ mà ngược lại, ở mọi góc nhìn đều vô cùng tinh tế, gọn xinh, ngăn nắp.

Nội thất dành cho phòng khách của người Nhật

Nội thất dành cho phòng khách của người Nhật

Nội thất chọn lựa cho phòng khách thường hạn chế về chiều cao. Người Nhật không ưa chuộng sofa mà thường ngồi trên đệm sàn hoặc sử dụng chiếu tatami để trò chuyện, thưởng thức trà.

Gỗ và tre là hai vật liệu chủ yếu trong thiết kế không gian phòng khách. Chất liệu này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập nét đẹp gần gũi, thân thiện cho không gian sống. Tre được điểm xuyết trong không gian phòng khách với những đồ vật trang trí để mang lại điểm nhấn tự nhiên và bình dị nhưng cũng không kém phần tinh tế cho ngôi nhà.

Người Nhật luôn mong muốn tạo một không gian rộng rãi, gọn gàng nhất có thể. Do vậy, ở bất kỳ không gian nào họ cũng ưu ái thiết kế cửa trượt. Cửa trượt giúp không gian mở rộng tối đa về diện tích vừa giúp căn phòng thoáng hơn, gọn hơn.