Gợi ý chọn màu sơn nội thất phòng ngủ đẹp hơn rộng hơn thoáng hơn

Phòng ngủ hẹp nếu không biết cách chọn màu sắc, đồ nội thất phù hợp sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật chội gây bí bác ảnh hưởng đến tâm trạng và giấc ngủ của người dùng. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp cho căn phòng ngủ nhà bạn rộng hơn, thoáng hơn, mát hơn.

  1. Với phòng ngủ ít ánh sáng lên chọn màu sơn trắng sáng

Phòng ngủ nhỏ, có ít ánh sáng thì chọn màu theo tông sáng như: Màu trắng, màu kém, hoặc màu vàng kem… những tông màu sáng sẽ giúp cho căn phòng nhỏ hẹp rộng hơn, thoáng hơn và nhiều ánh sáng hơn.

Gam màu sáng phù hợp với không gian ít ánh sáng

  1. Sơn phòng ngủ màu xanh dương

Màu xanh dương là gam màu thuộc màu lạnh được ứng dụng nhiều trong thiết kế phòng ngủ nhỏ. Ngoài tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu, nó còn mang đến cảm giác nới rộng căn phòng ngủ.

Nhằm để phát huy tốt nhất, nên sử dụng kết hợp màu xanh dương với màu trắng. Thêm vào đó là những đồ dùng màu pastel của rèm, ga, gối…nhằm tạo sự cân bằng về màu sắc trong căn phòng.

  1. Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc

Phòng ngủ màu xanh lá cây hay màu xanh ngọc đều mang đến sự tươi mát và thư gian cho gia chủ. Gam màu cũ đang gây nhàm chán, bạn muốn đổi mới đừng bỏ qua gam màu xanh ngọc để tràn đầy năng lượng nhé. Đây cũng là gam màu xu hướng mở rộng không gian hơn so với các gam màu xanh lá, xanh đậm.

Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc mang đến sự tươi mát

Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc mang đến sự tươi mát

  1. Sơn phòng ngủ nhỏ bằng gam màu xám, ghi

Màu xám và màu ghi xám được ứng dụng trong trang trí nội thất, có tính rất linh hoạt, là kết quả của sự kết hợp giữa hai màu sắc đen và trắng. Do vậy nó rất dễ pha trộn và kết hợp với các màu sắc khác trong một không gian, đặc biệt nó còn luôn mang đến cảm giác rộng rãi, sang trọng vừa ấm áp, dịu nhẹ.

Khi sử dụng màu xám có một số lưu ý dành cho bạn như sau: chỉ nên sử dụng màu có sắc độ nhạt, ngoài ra để giảm bớt độ lạnh của gam màu này, nên phối cùng rèm cửa, chăn ga gối, đồ trang trí…có màu sắc rực rỡ.

Sơn phòng ngủ với gam màu xám, ghi

Sơn phòng ngủ với gam màu xám, ghi

  1. Sơn phòng ngủ với màu sắc tương phản
Sơn phòng ngủ với gam màu xám, ghi
Sử dụng nhiều màu sắc

Sử dụng màu sắc tương phản trong phòng ngủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó mang lại sự nổi bật cho căn phòng, mang đến không gian thoáng rộng hơn. Khi sử dụng màu sắc tương phản, bạn cần chú chọn gam màu sắc đơn giản với nhau.

Với những màu sắc phòng ngủ không chia sẻ trên, hi vọng sẽ gợi ý cho bạn gam màu phù hợp với sở thích không gian phòng ngủ của mình.