Gam màu trung tính lên ngôi giúp ngôi nhà bạn sinh động hơn

Bạn muốn thay đổi không gian sống của bản thân. Bạn chưa biết chọn gam màu sơn nào cho hợp lý. Mách nhỏ bạn cách chọn màu sắc trung tính kết hợp với đồ nội thất sẽ giúp bạn có không gian sống sinh động, mới mẻ.

Gam màu trung tính trầm nếu không biết kế hợp sẽ gây ra nhàm chán và tẻ nhạt. Tuy nhiên nếu kết hợp hài hòa hiệu ứng màu sắc này tạo ra đáng kinh ngạc. Hãy tham khảo một số cách phối hợp trong bài viết này.

  1. Màu trung tính giúp căn bếp mát mẻ hơn

Trong nấu nướng căn bếp luôn có không khí, tấp nập và nhiệt độ tăng cao việc sử dụng gam màu trung tính giúp căn bếp mát mẻ hơn. Ngoài ra màu trung tính vừa phải giúp tạo nên không gian thoáng không hề bí bách. Nhờ đó mà căn bếp luôn được tươm tất và dễ chịu kể cả khi bạn nấu nướng. Hãy sử dụng gam màu xanh bạc hà kết hợp với màu xám nhạt giúp tạo nên sự tương phản khá độc đáo. Sử dụng 2 gam màu trên cho căn bếp này giúp tạo ra không gian, mát mẻ không kém phần trẻ trung, sống động.

Màu trung tính giúp căn bếp mát mẻ hơn

Màu trung tính giúp căn bếp mát mẻ hơn

  1. Màu trung tính dành cho không gian học tập và làm việc

Đây được xem là không gian làm việc của mỗi người do đó màu sắc cần hài hòa nhằm tạo năng lượng vừa có thể thư giãn giúp cân bằng trong quá trình làm việc. Do vậy hãy sử dụng các gam màu trung tính mát mẻ làm nền nhấn nhá vào đó là những gam màu ấm áp hơn.

Sử dụng màu trung tính cho không gian làm việc giúp bạn tập trung vào công việc tốt hơn.

Sử dụng màu trung tính cho không gian làm việc giúp bạn tập trung vào công việc tốt hơn.

  1. Màu trung tính cho căn phòng ngủ ấm cúng

Bạn cho rằng màu trung tính là gam màu lạnh sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng. Nhưng nếu biết cách phối màu trung tính một cách ăn ý sẽ tạo ra được phòng ngủ đầy ấn tượng và ấm áp. Bạn có thể sử dụng gam màu ghi đậm, ghi nhạt phối hợp ăn ý sẽ giúp cho không gian phòng ngủ không hề nhàm chán mà còn tạo chiều sâu cho căn phòng.

Màu trung tình dùng cho phòng ngủ

Màu trung tình dùng cho phòng ngủ

  1. Màu trung tính mang thiên nhiên đến kiến trúc mở

Bạn theo đuổi phong cách mở cho căn phòng sẽ không thể bỏ qua gam màu này. Ví dụ sử dụng gam màu xanh bạc hà cho căn phòng kết hợp với màu nâu nhạt cho đồ nội thất bạn sẽ mang cả thiên nhiên đến ngôi nhà bạn. Kiến trúc mở giúp màu sắc trung tính này tạo cảm giác trong lành cho cả ngôi nhà.

  1. Lưu ý để cho màu sơn trung tính đẹp mắt

Cần quan tâm đến chất lượng sơn, hãng sơn để chọn được kéo dài tuổi thọ công trình, lên màu sơn chuẩn theo dự định. Nếu sử dụng sơn không đảm bảo chất lượng, sau một thời gian dài rất dễ bị bay màu. Để yên tâm hơn bạn hãy chọn ngay các sản phẩm Sơn Alo Việt Nam. Bạn có thể mua ở các đại lý của chúng tôi để sử dụng sản phẩm sơn chính hãng và được bảo hành trong quá trình sử dụng sơn.