Dọn nhà mới những điều cần lưu ý

Khi chuyển nhà mới còn gọi là nhập trạch cần chọn ngày lành, tháng tốt và giờ đẹp. Trong phong thủy, có thể nói nhập trạch là việc quan trọng cần được chú ý của mỗi gia đình. Thường việc chọn ngày sẽ dựa vào âm lịchà phụ thuộc ngày tháng năm sinh của gia chủ.

Thường kiêng cử chuyển nhà vào ngày “Hỏa” và thường ưu tiên ngày “Thủy”. Thậm chí không chỉ chọn ngày tháng tốt mà còn căn cứ vào ngày hoàng đạo nữa đấy.

Dọn về nhà mới những điều cần lưu ý

  1. Đường đi dọn về nhà mới

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi đường đi có ảnh hưởng gì đến nhà mới? Theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy, nên chọn những cung đường thoáng, đẹp, sáng sủa khi dọn đồ về nơi ở mới. Cần tránh đi những cung đường khó đi như bệnh viện, nhà thờ, cột sắt cao…Nếu không thể tránh được bạn nên thắp hương hoặc rải giấy vụn hồng để tránh khí xấu theo về nhà mới.

  1. Suy nghĩ tích cực, tránh điều phiền muộn

Khi chuyển về nhà mới, cần nói những điều tích cực, buồn phiền là sự cấm kỵ tuyệt đối. Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp, tích cực, may mắn và an lạnh để mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho căn nhà mới.

Những hành động giận dữ, cãi vã to tiếng với người khác, đặc biệt là có cái càng tuyệt đối không nên để xảy ra. Chính sự lục đục mâu thuẫn này có thể dẫn đến một khởi đầu tiêu cực ở không gian sống mới.

  1. Phải làm gì khi chuyển nhà mới đến nơi xa lạ

Khi chuyển nhà đến 1 vùng đất xa lạ nên lưu ý mang theo một nắm đất, một nắm gạo và một bình nước. Khi đến nơi ở mới hãy rải đất, gạo và nước trước khi bước vào nhà. Việc này có thể phòng tránh được việc thủy thổ không phục trong thủy.

Khi dọn đến nhà mới, dù trời sáng hay tối việc đầu tiên cần làm khi bước vào nhà là bật tất cả đèn trong nhà lên rồi mới dọn đồ vào.Cũng nên khởi động các đồ dùng trong bếp gas, vòi nước, thiết bị điện tử và đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt để sử dụng.

  1. Thắp nhang xin tổ tiên, thần phật phù hộ.

Mặc dù đây là quan điểm tôn giáo nhưng cũng là một điều cần làm. Nếu bạn không theo tôn giáo có thể bỏ qua. Có nếu bạn tin hãy thực hiện, vì khi niềm tin được củng cố thì cuộc sống sẽ yên tâm hơn. Hãy thắp hương tổ tiên, thần Phật mà bạn thờ cúng như lời mời về nơi ở mới. Đừng quên thắp nhang xin phù hộ từ vị thần trông coi mỗi ngôi nhà chính là thổ địa nhé.

Trên là 4 điểm cần lưu khi chuyển đến nhà mới, việc làm này sẽ giúp cho gia đình bạn gặp nhiều may mắn khi chuyển đến nhà mới.