Điểm cần lưu ý khi sơn tường nhà và cách chọn sơn hợp lý

Muốn tạo không gian sống hoàn hảo cho gia đình bạn, sơn tường nhà đẹp là một trong những điều quan trọng giúp bạn có một không gian lý tưởng để tận hưởng cuộc sống. Để làm được điều này bạn cần ghi nhớ những lưu ý khi sơn tường nhà.

  1. Điểm lưu ý trước khi thi công sơn trường cho nhà bạn

– Kiêm tra kỹ kết cấu tường nhà bạn, cần đảm bảo bề mặt phẳng không bong rộp giúp quá trình sơn được láng mịn và đẹp, giúp sơn bám dính chặt hơn, dẫn đến hiệu quả cao hơn. Bề mặt tường nhà bạn cần khô ráo, không bụi bẩn ảnh hưởng đến sơn tường. Do vậy cần dùng giấy nhám đánh bóng kỹ bề mặt trước khi sơn.

– Nếu bạn sơn lại tường cần loại bỏ những lớp sơn cũ trước khi thực hiện sơn tường.

– Lựa chọn màu sắc hợp lý: dựa theo sở thích hoặc phong thủy mà bạn nên chọn màu sắc hợp lý cho không gian sống của bạn. Việc chọn được màu sắc hợp lý sẽ giúp cải thiện tâm trạng của gia chủ. Ngoài ra cần lựa chọn màu sắc theo kiến trúc của ngôi nhà. Mỗi kiến trúc sẽ có cách lựa chọn màu sơn khác nhau.

Xử lý bề mặt tường trước khi sơn

Xử lý bề mặt tường trước khi sơn

  1. Trong quá trình thi công sơn tường

Những điểm bạn cần lưu ý trong khi thi công sơn tường.

– Khoảng thời gian thực hiện giữa các lớp sơn cần phải đủ cho lớp sơn dưới khô rồi mới thực hiện lớp sơn mới.

– Kỹ thuật sơn cần được đảm bảo để lớp sơn được đẹp không bị gợn sóng và có đường, các lớp chổi phải đè lên nhau để phủ kín bề mặt sơn.

– Khi tiến hành sơn một căn phòng, bạn nên đi theo thứ tự như sau: đắt đầu sơn từ ngoài nhà trước rồi mới sơn dần vào trong. Ưu tiên sơn từ trên xuống dưới, sơn khu vực khó thi công trước rồi mới sơn khu vực dễ làm sau.

Quá trình thi công sơn tường

Quá trình thi công sơn tường

  1. Lưu ý trong khâu hoàn thiện sơn tường

Đây là khâu quan trọng, nó quyết định công trình nhà bạn có đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ hay không, nên bạn cần phải cẩn thận thực hiện. Một công trình sơn tường đẹp cần đảm bảo được các yếu tố như không bị bong tróc trong thời gian ngắn bề mặt láng mịn, màu sắc đẹp mang tính thẩm mỹ cao…

  1. Cách chọn sơn khi sơn tường nhà bạn

Lựa chọn loại sơn tường chất lượng giúp nâng cao chất lượng công trình

Lựa chọn loại sơn tường chất lượng giúp nâng cao chất lượng công trình

Sơn chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự hoàn hảo của công trình nhà bạn. Do đó cần có sự lựa chọn kỹ càng. Không nên chọn những loại sơn có giá thành rẻ mà chất lượng thấp. Vì nó sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ và chất lượng công trình của bạn.

Khi lựa chọn sơn, cẩn thận lựa theo tính năng, chủng loại, hệ thống và giá trị sản phẩm để không gây lãng phí khi không vừa ý lại phải tốn tiền đổi sơn. Mỗi loại sơn cần có một tính năng và công dụng khác nhau như sơn chống kiềm, sơn chống nóng, sơn bám bụi, bám bẩn, kháng khuẩn, lau chùi dễ dàng….Sơn cũng được chọn theo từng vùng có khí hậu khác nhau để đem lại hiệu quả và bền màu cho ngôi nhà bạn.

Các bạn cần lưu ý là nên thử sơn trước khi mua và tính toán kỹ số lượng định lượng cần thiết cho công trình nhà bạn giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí.

Hiện nay, Sơn Alo Việt Nam luôn có sẵn và cập nhật những mẫu sơn tường với nhiều màu sắc, tính năng đa dạng và chất lượng cao. Đảm bảo cho công trình nhà bạn luôn đẹp và bền bỉ theo thời gian.