Đặt hòn non bộ trong nhà những điều cần lưu ý

Hòn non bộ là một mô hình thu nhỏ của đối núi, sông nước. Chúng thường dùng để trang trí trong xây nhà. Trong phong thủy, hòn non bộ còn tăng cường khí tốt, trấn áp được khí hung cho gia chủ và gia đình. Để hòn non bộ vừa làm đẹp vừa hợp phong thủy, bạn cần tránh mắc những sai lầm dưới đây.

  1. Vị trí đặt hòn non bộ

Theo phong thủy, bản thân đá vôi không có sẵn năng lượng. Do vậy chúng dễ dàng hấp thụ khí từ xung quanh. Việc đặt sai chỗ sẽ dễ tích tụ tà khí lâu ngày dẫn đến nhiều chuyện xấu cho gia đình. Tà khí quá nặng dễ mang đến nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, sức khoẻ nên cần đặc biệt lưu ý.

Vị trí đặt hòn non bộ ở bên hông nhà và ngoài sân là tốt nhất

Vị trí đặt hòn non bộ ở bên hông nhà và ngoài sân là tốt nhất

Với nhà cao tần, không để hòn non bộ ở tầng trên cùng. Thường hòn non bộ nên đặt ở bên hông nhà và ở ngoài sân. Tuy nhiên cần xem hướng đặt cho thật sự phù hợp để đem lại may mắn cho gia chủ.

  1. Cách chọn hình dáng hòn non bộ

Nhiều người thích những hòn non bộ kỳ quái và góc cạnh lởm chởm, xét về yếu tố phong thủy, đó là điều cấm kỵ tuyệt đối. Những hòn non bộ có hình dáng kỳ lạ, nhọn hoắt khiến gia chủ dễ vướng phải những thị phi không tốt.

Lựa chọn hình dáng non bộ hợp lý

 Lựa chọn hình dáng non bộ hợp lý

Hòn non bộ khi kết hợp với hồ nước cực kỳ được ưa chuộng. Với tiểu cảnh này nên thiết kế hồ nước dạng tròn, không nên làm dạng góc cạnh. Bên cạnh đó, miệng hồ cần thiết kế lõm cần quay vào nhà để tốt cho gia chủ.

Dòng nước trong hồ cần được lưu thông tốt, không tù đọng đứng yên. Xét về mặt khoa học để đảm bảo không khí xung quanh luôn trong lành, nước luôn được sạch. Dòng chảy nước trong hồ cần chảy từ trên cao xuống. Muốn làm được điều đó cần thiết kế những con suối nhân tạo. Dòng nước được thiết kế len lỏi qua những hòn non bộ chạy xuống hồ róc rách sẽ giúp cho không gian thêm sinh động.

  1. Số lượng hòn non bộ ở mỗi tiểu cảnh

Số lượng hòn nn bộ ở mỗi tiểu cảnh

Số lượng hòn nn bộ ở mỗi tiểu cảnh

– Số lượng hòn non bộ nên lưu ý không được thiết kế theo số chẵn. Nên thiết kế theo số lẻ và chọn 3,5 hoặc 7 hòn là tốt nhất.

– Không nên thiết kế các hòn núi trong tiểu cảnh bằng nhau. Cần phải có sự phân cấp giữa các hòn, đó là đại diện cho các thành viên trong gia đình. Về mặt phong thủy thiết kế hòn non bộ đáp ứng nguyên tắc này là điều nên xem trọng. Nó sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình được hòa thuận, gắn kết với nhau hơn.

Với một số điểm lưu ý trên giúp bạn có các bố trí, cách chọn hòn non bộ đẹp hợp phong thủy tốt cho gia chủ làm đẹp ngôi nhà.