Có nên sơn nhà bằng sơn bóng không?

Sơn nhà có nên sơn bằng sơn bóng không? Sơn bóng tường nhà đẹp hơn hay sơn mịn đẹp hơn? Sơn bóng với sơn mịn sơn nào có nhiều ưu điểm hơn?

Mỗi một hãng sơn đều có các dòng sơn như nhau bao gồm: sơn bóng, sơn bán bóng và sơn mịn. Trong đó sơn bóng là sơn có chất lượng tốt nhất và giá thành cũng đắt nhất. Vậy có lên chọn sơn bóng cho không gian nhà bạn không cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Ưu điểm sơn bóng

Ưu điểm của sơn bóng

– Màu sáng, đẹp hơn sơn mịn.

– Khả năng lau chùi, vệ sinh cực tốt.

– Màng sơn dẻo và dai hơn sơn mịn khá nhiều.

– Khả năng chống bám bẩn tốt.

Nhược điểm của sơn bóng

– Thi công cầu ký, cần phải cẩn thận tỉ mỉ.

– Rất dễ lộ các nhược điểm ở trên tường

– Sơn bóng quá sẽ phản chiếu ánh sáng gây cảm giác khó chịu cho chủ nhà.

– Giá thành cao.

Vậy có nên sơn nhà bằng sơn bóng không?

Vậy có nên sơn nhà bằng sơn bóng không

Vậy có nên sơn nhà bằng sơn bóng không

Với những phân tích trên chúng ta sẽ thấy không phải lúc nào dùng sơn bóng cũng đều tốt cả. Ví dụ như đối với phòng khách khi sử dụng sơn bóng sẽ tạo cảm giác không thoải mái bởi ánh sáng bị phản chiếu từ tường nhà. Sơn bóng được chia thành 4 cấp độ như sau. Mỗi cấp độ sẽ phù hợp với từng vị trí khác nhau.

– Bóng mờ (sơn mịn): có ưu điểm nhìn tường sẽ mịn hơn, không lộ nhược điểm. Thích hợp sử dụng cho phòng khách, phòng ngủ đặc biệt là trần nhà.

– Bóng nhẹ: giảm khả năng bám bẩn, thích hợp cho phòng làm việc, phòng thờ.

– Bán bóng và siêu bóng: khả năng lau chùi tốt, chống bám bẩn hiệu quả. Thích hợp cho các không gian như phòng trẻ em, cầu thang, phòng bếp, cửa ra vào.

Vậy có phải sơn càng bóng thì càng tốt không?

Nhiều người cho rằng, sơn càng bóng thì càng tốt, điều này hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi trong nhà sử dụng sơn bóng sẽ phán chiểu nhiều ánh sáng gây khó chịu. Với sản phẩm Sơn Alo Việt Nam được chỉnh ở mức độ vừa phải nhìn bóng rất sang. Còn đối với các dòng sơn cỏ trôi nổi trên thị trường rất bóng như lớp dàu ăn bám trên trường vậy. Độ bóng trên làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Do vậy hãy cân nhắc khi sử dụng sơn bóng cho ngôi nhà của mình nhé.