Chuyên gia giải đáp: Sơn lại nhà có cần sơn lót không?

Sơn lót có vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu khi sơn nhà. Việc sơn nhà cũ có cần sơn lót không đang là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm đáp án chuẩn nhất cho câu hỏi này cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hướng xử lý: Có 2 hướng tư vấn cho vấn đề này là một sơn lại nhà không nhất thiết phải sử dụng sơn lót, hai là sơn lại nhà nhất thiết phải dùng sơn lót.

Sơn lại nhà có cần sơn lót không

Khi nào sơn nhà phải sử dụng sơn lót

Hãy cùng tìm hiểu qua về tác dụng của sơn lót? Sơn lót có những tác dụng cơ bản sau:

– Tăng độ bám dính giữa sơn phủ và bề mặt tường.

– Có khả năng chống kiềm hóa cho tường.

– Ngăn ngừa hiện tượng muối hóa giúp màu của lớp sơn phủ được bền lâu, tiết kiệm chi phí sơn nhà.

– Có khả năng chống thấm, rêu, nấm mốc, bong tróc…trên tường.

– Chịu được môi trường PH cao.

Sơn lại nhà có cần sơn lót không

Sơn nhà có cần sơn lót hay không

– Hướng thứ nhất sơn lại nhà không nhất thiết phải sử dụng sơn lót. Trường hợp này cũng đúng và chỉ nên áp dụng cho tường nhà bạn vẫn còn đẹp, kết cấu các mảng sơn cũ chưa bị phá vỡ, không bị rêu mốc, ố vàng, phai màu, bong tróc. Mục đích sơn lại nhà chỉ nhằm làm mới tường nhà và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Chú ý chỉ được sơn cùng tone màu hoặc đậm hơn tone màu cũ đã sơn.

– Hướng thứ hai sơn lại nhà nhất thiết phải sơn lót. Đây được xem là hướng đi đúng nhất bởi sơn lót mang lại những tác dụng rất hữu ích như trình bày ở trên. Cho nên bạn muốn ngôi nhà bạn được khoác lên “chiếc áo” tuyệt đẹp bền lâu thì không có lý do gì lại không sử dụng sơn lót. Đặc biệt, dùng sơn lót để sơn lại nhà thì bạn có thể sơn lại được với tone màu mới, tạo vẻ đẹp mới cho không gian ngôi nhà. Tốt nhất lên sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà để tránh trường hợp màu mới khi sơn lên không được như mong muốn.