Chống thấm nhà những điều cần lưu ý

Sơn chống thấm tường nhà là một việc làm vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Nhưng nhiều gia chủ lại bỏ qua công đoạn này, hoặc thực hiện chống thấm tường nhà chưa đúng cách cũng không mang lại hiệu quả tối ưu cho ngôi nhà. Dưới đây là một số lưu ý khi chống thấm nhà.

Ngày nay có nhiều phương pháp chống thấm khác nhau cho bạn có thể áp dụng như: sơn chống thấm hay các vật liệu chống thấm, tùy vào từng trường hợp để chọn hình thức chống thấm cho phù hợp. Dưới đây là các lưu ý khi chống thấm nhà:

Chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn

Chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn

  1. Lý do phải chống thấm cho ngôi nhà bạn

Mục đích của việc chống thấm là ngăn chặn tình trạng thấm nước tường nhà nhất là vào mùa mưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình một cách nghiêm trọng.

Nếu bạn không thực hiện chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách thì chỉ sau một thời gian ngắn, dưới tác động của yếu tố thời tiết tường nhà bạn sẽ xuất hiện các vết mốc, loang lổ. Làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

  1. Khi nào chống thấm là tốt nhất

Chống thấm ngay từ đầu là cách tốt nhất để duy trì tuổi thọ và hạn chế những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra. Việc chống thấm tốt sẽ giúp gia tăng sự kiên cố, tính bền vững cho công trình nhà bạn.

Hơn nữa, chống thấm tốt từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí gấp 2-3 lần so với việc đầu tư vào sửa chữa và khắc phục sự cố.

Chống thấm ngay từ đầu và chuẩn bị mặt tường thật tốt để chống thấm

Chống thấm ngay từ đầu và chuẩn bị mặt tường thật tốt để chống thấm

  1. Chuẩn bị tường trước khi chống thấm

Sơn chống thấm phát huy đúng tác dụng của nó khi bạn chuẩn bị bề mặt tường thật tốt trước khi thực hiện. Khi mặt tường có vết nứt thì bạn cũng cần khắc phục luôn bằng cách dùng xi măng, bột bả lấp đi vết nứt trước khi thực hiện chống thấm.

  1. Mua sơn chống thấm chính hãng

Giống như việc chọn sơn nội thất, ngoại thất, đối với sơn chống thấm bạn cũng cần tìm mua ở những địa chỉ uy tín. Bạn dùng sơn chống thấm của Sơn Alo Việt Nam hãy tìm mua sản phẩm ở các nhà phân phối, các đại lý của chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm Sơn Alo Việt nam cho ra đời những dòng sản phẩm với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất nhằm bảo vệ công trình một cách tốt nhất.

Chọn sơn chống thấm chất lượng cao

Chọn sơn chống thấm chất lượng cao

  1. Chống thấm nên chọn sơn nội – ngoại thất

Tốt nhất bạn nên thực hiện chống thấm cho cả tường nội và ngoại thất nhằm bảo vệ công trình một cách tốt nhất. Muốn sơn tường nhà hiệu quả nhất bạn cần sơn 1 lớp sơn lót trước với tác dụng chống kiềm, tiếp đến là 2 lớp sơn chống thấm rồi đến 2 lớp sơn phủ

Với 5 điểm lưu ý trên giúp việc chống thấm nhà đạt hiệu quả tốt. Việc đảm bảo quy trình sơn đúng kỹ thuật sẽ bảo vệ công trình nhà bạn được tốt nhất.