Chọn sơn nhà vào mùa nào tốt nhất trong năm?

Công đoạn sơn nhà là một trong những công đoạn quan trọng nhất góp phần tạo nên nét đẹp độc đáo cho mỗi công trình xây dựng. Màu sơn của mỗi công trình có bền và đẹp hay không phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật cũng như thời điểm sơn. Chọn sơn nhà vào mùa nào tốt nhất trong năm không phải ai cũng nắm được.  Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Chọn sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất

Chọn sơn nhà vào mùa nào là tốt nhất

Sơn nhà vào mùa nào trong năm là tốt nhất?

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ thời điểm nào để thực hiện sơn màu công trình xây dựng của mình. Nhưng nếu bạn muốn công việc sơn nhà được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả cần lựa chọn thời điểm thích hợp nhất. Hãy cùng điểm qua ưu điểm, nhược điểm của 2 mùa chính là mùa khô và mùa mưa khi thi công sơn nhà.

– Thi công sơn nhà vào mùa hanh khô:

Sơn nhà vào mùa hanh khô có lợi ích gì

Sơn nhà vào mùa hanh khô có lợi ích gì

Đây là thời điểm được các chuyên gia đánh giá khả quan nhất khi tiến hành quá trình thi công sơn nhà. Vào mùa khô độ ẩm tường thường không cao nên sơn rất dễ bám dính vào bề mặt tường.

Điểm cần lưu ý: Trước khi tiến hành sơn lót hoặc sơn màu, bạn nên sơn nước cho tường nhằm hạn chế việc tường hút ẩm nhanh khiến cho mạch sơn bị rạn nứt dẫn đến bong tróc sau này. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể pha loãng sơn với nước để lăn lên tường.

– Thi công sơn nhà vào mùa mưa:

Thi công sơn nhà vào mùa mưa gặp khó khăn không

Thi công sơn nhà vào mùa mưa gặp khó khăn không

Mùa này không thuận lợi cho việc thi công sơn vì khi trét bột để xử lý bề mặt lăn sơn lót, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được. Do đó tiến độ thi công sơn bị chậm lại, làm giảm năng suất thi công so với mùa khô.

Vào mùa mưa tường sẽ có độ ẩm cao sau khi sơn một thời gian vết sơn sẽ bị bong tróc và thậm chí là thấm dột vào nhà từ đó khiến cho ngôi nhà của chúng ta sẽ trở nên vô cùng xấu xí và kém chất lượng.

Qua đó bạn thấy được thi công vào mùa nào đều có những ưu điểm nhược điểm nhất định. Chuyên gia lăn sơn đưa ra cho bạn lời khuyên đối với miền Bắc nên chọn sơn nhà vào mùa thu, miền Nam chính là mùa khô.

Vậy thi công sơn nhà vào mùa nào là hợp lý nhất

Vậy thi công sơn nhà vào mùa nào là hợp lý nhất

Tuy nhiên, thời tiết ngày càng khắc nghiệt và thay đổi thất thường, do vậy lựa chọn thời điểm tốt nhất để sơn nhà cũng là điều vô cùng khó khăn. Thay vào đó bạn chỉ cần có những kinh nghiệm xử lý phù hợp với thời tiết, môi trường, độ ẩm…thì ngôi nhà bạn vẫn được đảm bảo sở hữu một bề mặt màu sắc tươi mới và bền lâu theo thời gian. Điều quan trọng nhất để quyết định tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu dài chính là loại sơn cao cấp mà bạn chọn lựa. Sơn Alo được áp dụng với công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra loại sơn không những bền màu, bám dính tốt mà còn đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao.