Chọn màu sơn tường cho văn phòng làm việc

Việc chọn màu sơn tường cho văn phòng làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng và tinh thần làm việc của mọi người. Do đó mà các doanh nghiệp luôn chú trọng đến việc chọn màu sơn hợp lý nhằm tạo ra một không gian làm việc thoải mái, thân thiện cho các nhân viên. Vậy lựa chọn màu sơn cho văn phòng cần dựa vào những tiêu chí nào.

  1. Lựa chọn màu sơn phải phù hợp với diện tích văn phòng

Diện tích phòng yếu tố đầu tiên bạn cần phải lưu ý. Với những gam màu sáng như trắng, kem vừa giúp phòng làm việc thêm đẹp mắt, sang trọng và nó còn phù hợp với hầu hết các không gian.

Bạn có thể chọn sơn tường màu trắng, kết hợp với màu đậm của nền nhà nhằm cân bằng không gian, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên của mình.

Dựa vào diện tích phòng để chọn màu sơn cho phù hợp

  1. Lựa chọn màu sơn tường phải phù hợp với tính chất công việc

Cần dựa vào lĩnh vực hoạt động, công việc ở văn phòng mà lựa chọn màu sơn cho phù hợp với công việc, cụ thể.

– Với các công việc đòi hỏi sự sáng tạo, lĩnh vực thiết kế thì bạn nên chọn màu sơn văn phòng gam sáng, sinh động và phóng khoáng.

– Nếu công việc cần sự tỉ mỉ, cẩn thận nên sơn tường màu xanh lá cây, xanh da trời nhạt làm mang lại cảm giác dễ chịu, hạn chế tình trạng căng thẳng, mệt mỏi cho người làm việc.

– Nếu công việc cần sự tư duy, sáng tạo nên chọn nước sơn sáng, mạnh mẽ và tươi mới nhằm giúp chop nhân viên đưa ra được nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ.

 Lựa chọn màu sơn tường dựa vào tính chất công việc
Lựa chọn màu sơn tường dựa vào tính chất công việc
  1. Màu sơn tường cần hài hòa với cường độ ánh sáng

Việc thiết kế ánh sáng đầy đủ hài hòa giúp cho nhân viên luôn có sức khỏe tốt và hoàn thành công việc được tốt hơn. Nếu kết hợp được với ánh sáng tự nhiên thì là điều thực sự tuyệt vời cho không gian làm việc.

Màu sơn tường cần hài hòa với cường độ ánh sáng
Màu sơn tường cần hài hòa với cường độ ánh sáng

Nếu văn phòng không thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên hãy sử dụng gạch nát nền màu đỏ hoặc cam để tạo cảm giác ấm áp, tươi sáng cho văn phòng của mình. Bên cạnh đó bạn cũng cần hạn chế sử dụng những mà phản quang vì việc phản quang mạnh sẽ khiến cho nhân viên dễ bị mỏi mắt, không có tinh thần làm việc và dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.