Chọn màu sơn phòng cho trẻ nhỏ cần lưu ý điểm gì?

Trẻ nhỏ đối tượng rất nhạy cảm với màu sắc bởi vậy khi chọn màu sơn phòng cho trẻ em cần phải tỉ mỉ, chỉnh chu. Màu sắc giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn. Sơn Alo Việt Nam mách nhỏ bạn bị quyết để có màu sơn tốt nhất cho bé.

  1. Chọn màu sơn kích thích sự sáng tạo

Màu sắc có tác động trực tiếp tới tâm sinh lý của trẻ nhỏ. Những gam màu sáng giúp tinh thần thoải mái, tiếp thêm năng lượng giúp trẻ có thể phát triển trí não được tốt hơn. Bạn cũng cần tránh những gam màu tối bởi nó sẽ khiến cho căn phòng trẻ thêm ảm đạm. Với phòng của trẻ nhỏ tốt nhất lên chọn những gam màu dưới đây.

Gam màu sơn kích thích sự sáng tạo cho trẻ nhỏ

Gam màu sơn kích thích sự sáng tạo cho trẻ nhỏ

Gam màu xanh lam dịu nhẹ: gam màu này thích hợp cho cả bé trai và bé gái. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phòng trẻ sơn màu này sẽ giúp trí não phát triển tối đa, tinh thần luôn sảng khoái, vui vẻ khi sinh hoạt và học tập.

Màu hồng ngọt ngào: gam màu thể hiện tình cảm yêu thương thích hợp với các bé gái. Gam màu cho cảm giác nhẹ nhàng, đáng yêu giúp tinh thần bé thoải mái. Gam màu này giúp cho bé ngủ ngon, sâu giấc rất tốt cho trẻ nhỏ.

Màu trắng: màu trắng giúp cho căn phòng của bé rộng rãi hơn. Sử dụng màu trắng giúp cho sự kết hợp nội thất dễ dàng hơn giúp cho bé thoải mái trang trí cho căn phòng của mình.

  1. Chọn sơn chất lượng

Trẻ nhỏ đang trong quá trình hình thành và phát triển do vậy bức tường sẽ là nơi để bạn thể hiện tính sáng tạo của trẻ khi vẽ lên tường hay sử dụng vết bẩn trên tường. Do vậy bạn hãy sử dụng các loại sơn dễ lau chùi, độ bền màu, độ bám tốt để căn phòng bé luôn như mới.

Lựa chọn dòng sơn chất lượng dễ lau chùi, độ bền màu cao

Lựa chọn dòng sơn chất lượng dễ lau chùi, độ bền màu cao

  1. Bảo vệ sức khỏe

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu do vậy các vi khuẩn từ môi trường bên ngoài rất dễ tấn công và gây bệnh. Ngoài ra sơn kém chất lượng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Do vậy hãy sử dụng các dòng sơn bảo vệ sức khỏe, thân thiện với môi trường. Công nghệ sơn Nano với tính năng ưu việt, khả năng kháng khuẩn cao giúp bảo vệ sức khỏe tốt cho trẻ nhỏ.

Dòng sơn chất lượng giúp bảo vệ sức khỏe được tốt nhất

Dòng sơn chất lượng giúp bảo vệ sức khỏe được tốt nhất

  1. Sơn Forensy có điểm gì nổi bật

Đây là dòng sơn chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm có tính bền màu, màu sắc tươi sáng nó rét, đồng thời nói không với chì, thủy ngân giúp bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ, thân thiện với môi trường. Đây là dòng sơn nội cao cấp của Sơn Alo Việt Nam với công năng lau chùi dễ dàng, khả năng chống nấm mốc hiệu quả.