Chọn màu sơn nhà hướng Bắc theo mệnh chính xác nhất

Nhà là tổ ấm đối với mỗi người là nơi giúp chúng ta thư giãn và thoải mái nhất khi đối diện với những mệt nhọc của cuộc sống bên ngoài. Do vậy việc lựa chọn màu sơn nhà luôn được gia chủ quan tâm đến.

Khi lựa chọn màu sơn nhà cần chú trọng đến: sở thích, tâm lý, xu hướng sơn nhà…quan trọng hơn hết là chọn màu sơn nhà theo hướng và bản mệnh. Việc chọn màu sơn nhà theo mệnh và theo hướng hoàn toàn không phải chuyện đơn giản nếu như bạn không am hiểu về kiến thức phong thủy. Nếu nhà bạn theo hướng Bắc hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Muốn chọn được màu sơn nhà chính xác trước hết cần xác định rõ:

– Hướng nhà bạn có đúng theo hướng Bắc không?

– Bản mệnh của gia chủ

Sau khi biết được 2 tiêu chí trên thì chúng ta cùng nhau xác định màu sơn nhà theo mệnh theo hướng của bạn cần chú ý như sau:

“Xác định sơn nhà để bổ trợ tốt cho chủ nhà, không phải sơn hợp hay không hợp với chủ nhà. Cần dựa vào sự biến hóa của Ngũ Hành tương sinh, tương khắc, chế hóa để xác định màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ”.

  1. Gia chủ mệnh Kim nhà theo hướng Bắc chọn màu sơn nào

– Ngũ hành tương sinh: Thô sinh kim

– Ngũ hành tương khắc của mệnh Kim chính là mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc cho gia chủ mệnh Kim như sau:

Nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy, nên trường khí đi vào nhà sẽ thuộc hành Thủy. Muốn tạo ra trường khí tương sinh thì bạn cần chú ý khi trường khí Thủy đi vào nhà sẽ gặp sơn ngoại thất đầu tiên. Vì vậy mà màu sơn nhà ngoại thất nên chọn theo ngũ hành Thủy sinh ra. Bởi vì theo quy luật thì Thủy sinh Mộc nên trong trường hợp này gia chủ gia nên chọn màu sơn ngoại thất tốt nhất  là các màu thuộc mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh rêu.

Gia chủ mệnh Kim nhà theo hướng Bắc chọn gam màu xanh lá cây

Gia chủ mệnh Kim nhà theo hướng Bắc chọn gam màu xanh lá cây

Tiếp đến khi trường khí Thủy đi vào nhà tương sinh thành khí Mộc. Khi khí Mộc vào gặp các phào chỉ màu cam, đỏ, tím (thuộc Hỏa) ta được thêm một chữ sinh do Mộc sinh Hỏa.

Khí Hỏa đi vào gặp gạch lát sàn màu nâu đất hoặc tường màu vàng hoàng thổ  (thuộc Thổ) lúc này ta được Hỏa sinh Thổ nhập đất. Khí Thổ sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà. Từ đó mạch đất mang khí Thổ sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ (tức là Thổ sinh Kim).

  1. Chọn màu sơn theo Bắc cho gia chủ mệnh Mộc

– Ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc

– Ngũ hành tương khắc của mệnh Mộc là mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc cho gia chủ mệnh Mộc như sau:

Nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy do vậy trường khí đi vào nhà sẽ thuộc bản mệnh Thủy mà ta có Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh  Mộc này có thể chọn màu sơn ngoại thất, tường nội thất là các màu xanh dương sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thêm nữa do hướng Bắc thường ít ánh sáng nên gia chủ mệnh Mộc nên chọn những tông màu xanh sáng để nới rộng cũng như thắp sáng ngôi nhà.

Gia chủ mệnh mộc nhà theo hướng Bắc sơn màu xanh dương

Gia chủ mệnh mộc nhà theo hướng Bắc sơn màu xanh dương

  1. Chọn màu sơn nhà theo hướng Bắc cho gia chủ mệnh Thủy

Theo quy luật phong thủy thì gia chủ mệnh Thủy có:

+ Ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh Thủy là Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc cho gia chủ mệnh Thủy như sau:

Hướng bắc là mệnh Thủy, nên trường khí đi vào trong nhà cũng thuộc hành Thủy. Khi vào trong nhà thì khí Thủy sẽ gặp sơn ngoại thất màu xanh lá ta được Thủy sinh Mộc.

Gia chủ mệnh Thủy nhà theo hướng bắc chọn màu xanh lá

Gia chủ mệnh Thủy nhà theo hướng bắc chọn màu xanh lá

Khi khí Mộc đi vào gặp cánh cửa màu đỏ, tím, cam (thuộc Hỏa) ta được chữ sinh tiếp theo do Mộc sinh Hỏa.

Khi khí Hỏa vào nhà gặp các phào chỉ màu nâu đất hay vàng hoàng Thổ (thuộc Thổ), thì ta tiếp tục được một chữ sinh do Hỏa sinh Thổ.

Khí Thổ vào nhà gặp gạch lát sàn màu ánh kim hoặc tường nội thất màu trắng lúc này ta được Thổ sinh Kim hợp đất. Khí Kim sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà từ đó sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ (do Kim sinh Thủy) sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Kim.

  1. Chọn màu sơn nhà theo hướng Bắc cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có:

+ Ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh Hỏa là mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà theo hướng Bắc cho gia chủ mệnh Hỏa như sau:

Nhà hướng Bắc thuộc Thủy nên trường khí vào nhà cũng thuộc hành Thủy. Khi vào đến nhà gặp màu sơn ngoại thất màu xanh lá ta được một chữ sinh do Thủy sinh Mộc nhập đất. Khí Mộc sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà, từ đó mạch đất mang khí Thổ sẽ tương sinh với bản mệnh Hỏa của gia chủ.

Màu tường nội thất xanh lá kết hợp với sàn gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Hỏa xây nhà hướng Bắc

  1. Chọn màu sơn nhà theo hướng Bắc cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ có:

+ Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc cho gia chủ mệnh Thổ như sau:

Nhà có hướng Bắc thuộc hành Thủy nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc hành Thủy. Khi hành Thủy đi vào nhà gặp màu sơn ngoại thất màu màu xanh lá ta được một chữ sinh do Thủy sinh Mộc.

Tiếp theo khí Mộc đi vào nhà gặp màu gạch lát sàn màu đỏ, cam, hồng hoặc tường màu tím, cam thì ta sẽ được Mộc sinh Hỏa nhập đất. Khí Hỏa này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà từ đó mạch đất mang khí Hỏa sẽ tương sinh với bản mệnh Thổ của gia chủ.

Trên là một số màu sơn nhà hướng Bắc theo mệnh chính xác nhất được các chuyên gia phong thủy hàng đầu của Sơn Alo Việt Nam chia sẻ. Hy vọng với nội dung được chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các gia chủ đang có ý định xây nhà theo hướng Bắc hiểu rõ về cách chọn màu sơn nhà phù hợp để đón tài lộc, rước vận may vào nhà.