Chọn màu sơn ngoại thất đẹp cần dựa vào yếu tố nào

Màu sơn ngoại thất chính là điểm nhấn thu hút cái nhìn đầu tiên của mọi người đối tổng thể căn nhà. Vẻ bên ngoài của ngôi nhà sẽ thể hiện được phong cách, sở thích của chủ nhân ngôi nhà. Do vậy việc chọn màu sơn ngoại thất không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chọn màu sơn ngoại thất cần dựa vào những yếu tố nào.

Chọn mày sơn ngoại thất cần dựa vào yếu tố địa lý

Chọn mày sơn ngoại thất cần dựa vào yếu tố nào

Yếu tố vị trí địa lý

Nếu bạn và gia đình sống ở phố xá tấp nập, bạn nên chọn những màu sắc mang dáng vẻ của sự hiện đại và tươi sáng, mới mẻ như màu vàng, màu xanh…Các gam màu nâu, vàng nhạt, xanh da trời sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà miền quê thanh bình.

Yếu tố vị trí địa lý là một yếu tố đóng vai trò quan trọng khi bạn quyết định chọn màu sơn ngoại thất, vì mỗi khu vực địa lý sẽ có lối sống khác nhau. Vì vậy khi chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn cần hòa hợp với không gian chung ấy và màu sơn ngoại thất chính là yếu tố quyết định.

Chọn màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà dựa vào vị trí địa lý

Chọn màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà dựa vào vị trí địa lý

Phong cách kiến trúc ngôi nhà

Khi đã hình thành được phong cách kiến trúc cho ngôi nhà thì việc tìm màu sơn ngoại thất phù hợp sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Với phong cách cổ điển, bạn nên chọn các màu sơn có tông trầm như nâu, đỏ đậm…sẽ làm nổi bật lên phong cách ngôi nhà bạn. Nếu ngôi nhà mang phong cách hiện đại hãy chọn những gam màu sáng như vàng, cam, xanh…nhằm tạo vẻ ngoài cho ngôi nhà để tạo nên nét sinh động và tươi mới dành cho ngôi nhà.

Tham khảo các ngôi nhà khác trong cùng khu phố

Việc tham khảo này giúp bạn chọn màu sơn ngoại thất mang nét riêng cho ngôi nhà bạn nhưng vẫn thuộc gam màu chủ đạo của cả khu phố. Điều đó sẽ tạo nên sự gần gũi và thoải mái dành cho những vị khách khi bước vào khu phố.

Dựa vào màu sắc của mái nhà

Đây là yếu tố quan trọng làm tạo ra sự hài hòa tổng thể cho phần ngoại thất của ngôi nhà. Trước tiên bạn hãy chọn màu sơn ngoại thất chủ đạo sau đó mới chọn màu mái nhà sao cho phù hợp với màu sơn. Ví dụ nếu bạn chọn sơn ngoại thất tông màu tối thì lên chọn màu mái nhà cùng tông nhưng nhạt hơn, sáng hơn, giúp ngôi nhà bạn trở nên nổi bật hơn.

Màu sắc của mái nhà sơn ngoại thất cần có sự tương đồng

Màu sắc của mái nhà sơn ngoại thất cần có sự tương đồng

Sáng tạo ý tưởng

Với màu sơn ngoại thất, bên cạnh việc sơn một màu đơn sắc, bạn có thể sáng tạo hơn bằng những họa tiết hoặc phối màu sơn theo từng mảng. Các ý tưởng sáng tạo và linh hoạt sẽ giúp cho ngôi nhà bạn thêm phần nổi bật và hoàn hảo.

Những lưu ý trên sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn có một vẻ ngoài hoàn hảo, từ đó bạn sẽ sở hữu ngôi nhà độc đáo và riêng biệt theo đúng phong cách bạn theo đuổi, giúp bạn có một cuộc sống tuyệt vời hơn.