Chọn màu sơn cho phòng khách nhỏ đẹp mà lại sang cuối năm 2019

Việc chọn màu sơn cho phòng khách nhỏ là điều không hề đơn giản. Màu sắc sơn tường giúp gia chủ ăn gian diện tích và tạo cảm giác chiều sâu hút cho mắt cho không gian có diện tích khiêm tốn. Vậy phòng khách nhỏ nên sơn màu gì là hợp lý nhất? Sơn Alo sẽ gợi ý cho bạn cách chọn màu sơn cho phòng có diện tích nhỏ.

Phòng khách có diện tích nhỏ nên chọn màu sơn ra sao

Phòng khách có diện tích nhỏ nên chọn màu sơn ra sao

Xu hướng thiết kế kiến trúc hiện đại thường thiên về nét đẹp hài hòa, giản đơn, tinh tế nên những gam màu nhẹ nhàng cho phòng khách đang chiếm ưu thế. Với những căn phòng khách có diện tích nhỏ thì những gam màu này càng được ưa chuộng vì nó mang đến vẻ rộng tãi, khiến không gian trông rộng hơn. Bạn hãy chọn những gam màu sáng như: màu trắng, trắng sữa, màu xanh bạc hà, màu ghi sáng, màu vàng nhạt đều là những gam màu thích hợp cho phòng khách có diện tích nhỏ.

Kết hợp giữa gam màu nhạt, gam màu ấm làm điểm nhấn cho không gian

Kết hợp giữa gam màu nhạt, gam màu ấm làm điểm nhấn cho không gian

Nhưng nếu sử dụng quá nhiều gam màu nhạt sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng khi đó bạn hãy kết hợp thêm một số gam màu ấm làm điểm nhấn cho không gian phòng ở một bức tường hay chọn vật dụng nội thất có tông màu trầm hơn. Khi đó màu sơn tường sáng sẽ phát huy thế mạnh rất lợn trong việc tạo phông nền cho trang trí nội thất.

Bên cạnh đó, những gam màu trung tính cũng là gợi ý lựa chọn lý tưởng cho màu sơn phòng khách nhỏ đẹp. Đây được xem là sự lựa chọn an toàn cho nhiều kiểu thiết kế vì nó là sự chung hòa ưu điểm của cả 2 gam màu: sáng và ấm. Các gam màu trung tính như: sơn màu xám, màu kem, màu lam, màu ghi…đều là những sắc màu đang được yêu thích hiện nay. Bạn có thể áp dụng cho phòng khách gia đình mình.

Phòng khách có diện tích nhỏ hạn chế sử dụng những tone màu rực rỡ

Phòng khách có diện tích nhỏ hạn chế sử dụng những tone màu rực rỡ

Khi lựa chọn màu sơn cho phòng khách nhỏ, bạn cần tránh những gam màu nóng với tone màu rực rỡ vì nó dễ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt, bí bách nhất là khi hè đến. Nếu yêu thích tone màu nóng, bạn chỉ nên chọn nó để sơn một góc nhỏ nhằm tạo điểm nhấn trên nền sơn màu lạnh. Không gian nhà bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo sự thoáng rộng cho thiết kế chung ngôi nhà.