Cách sử dụng màu ánh kim cho không gian nhà bạn

Không gian màu ánh kim luôn có một sức hút đặc biệt, nó sẽ mang lại sự đẹp đẽ và quý phái cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hoặc bố trí quá rồi mắt sẽ khiến căn nhà bạn mất tính thẩm mỹ rối mắt.

Màu ánh kim tạo lên vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn

Màu ánh kim tạo lên vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn

Màu ánh kim với vẻ đẹp hào nhoáng óng ánh khi được dùng cho bất kỳ không gian kiến trúc nào sẽ làm cho không gian trở nên nổi bật, thu hút ánh nhìn. Khi đã lựa chọn sự huyền ảo của sắc màu này, thứ chúng ta cần phải loại bỏ chính là sự đa dạng màu sắc của những chi tiết, những nội thất khác. Màu ánh kim này, cần có vương quyền tột đỉnh mới đảm bảo được đẳng cấp từ dáng vẻ xa xỉ nó mang lại.

Khi đã chọn màu ánh kim làm điểm nhấn, cần tránh những mảng màu nổi bật như xanh lá, đỏ tươi, cam vàng…Ánh kim màu bạc thường đi với trắng/xám; ánh đồng đi đôi với đen tuyền, ánh đen đi cùng với màu gỗ trầm, màu vàng đồng…nhằm tạo ra những bức tranh nội thất hoàn hảo.

Nếu thật sự yêu thích sự lung linh của màu ánh kim, nhưng cuối cùng vẫn muốn giữ lấy bình diện không quá hào nhoáng cho ngôi nhà. Bạn có thể đưa ánh kim vào màu sắc của những chi tiết trang trí tường nhà hoặc của đồ nội thất. Thật ít thôi nhưng cần vừa đủ, tinh tế để chi tiết đó trở thành tâm điểm,

Màu ánh kim cần hài hòa với các đường nét trang trí, của bức tường

Để màu ánh kim phát huy tác dụng tốt nhất cần một căn hộ hoặc nhà phố với diện tích vừa phải, màu ánh kim nên hài hòa vào trong các đường nét trang trí, họa tiết vẽ trên bức tường. Họa tiết càng đơn giản tông màu ánh kim sẽ nổi bật hơn.

Khi căn nhà vừa đủ ánh sáng tự nhiên, chúng ta không lạm dụng đèn chiếu sáng. Khi đã chọn ánh kim màu bạc, màu đồng, chúng không cần thêm đèn chiếu sặc sỡ, sáng lạnh nữa. Nếu chọn màu đen kim thâm trầm, căn phòng sẽ cần nhiều ánh sáng trắng/vàng chói.

Hi vọng với bài viết này, giúp bạn đưa màu sắc ánh kim vào trong không gian sống của mình một cách đúng nhất.