Cách sử dụng gam màu đỏ hiệu quả trong thiết kế nội thất

Màu đỏ là tone màu mang lại cảm giác ấm áp và thân thiện, rất hay bắt gặp trong thiết kế nội thất. Với mỗi không gian, mỗi cá tính của chủ nhân, màu đỏ lại có một cách xuất hiện khác nhau và trở thành điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn. Nếu bạn đang có ý định sơn tường nhà màu đỏ hãy chú ý đến một số điểm sau.

Cách sử dụng gam màu đỏ hiệu quả trong thiết kế nội thất

Cách sử dụng gam màu đỏ hiệu quả trong thiết kế nội thất

Theo phòng thủy, màu đỏ thuộc hành Hỏa ở phương Nam, tượng trưng cho lửa và danh vọng, giúp tăng cường thêm năng lượng và sức mạnh tinh thần. Màu đỏ dễ dàng kết hợp với các tông màu khác, đặc biệt là đen và trắng. Tông màu đen – đỏ tạo nên nét sang trọng, lịch lãm, phù hợp với những người trung niên. Tông màu trắng – đỏ lại được giới trẻ yêu thích, vừa năng động lại vẫn duyên dáng và thanh thoát, bởi vậy nó xuất hiện hết sức tự nhiên trong mọi không gian nội thất.

Màu đỏ là gam màu nóng phù hợp với những người có cá tính mạnh

Màu đỏ là gam màu nóng phù hợp với những người có cá tính mạnh

Màu đỏ là màu phù hợp với những người có cá tính mạnh. Đây là gam màu nóng, thường làm cho các vật có cảm giác gần hơn. Do vậy thiết kế nội thất, gam màu đỏ không được sử dụng cho không gian hẹp. Việc lạm dụng màu đỏ sẽ dễ dàng át chế không gian, tạo tâm lý căng thẳng và mệt mỏi. Các màu trung tính và màu pastel luôn làm dịu đi sắc đỏ, đặc biệt bộ ba đen – trắng – đỏ đem đến vẻ đẹp cá tính và hiện đại cho ngôi nhà.

Nếu bạn vẫn quyết định lựa chọn gam màu đỏ cho không gian nhà mình hãy sử dụng nó như một phần tường xen kẽ với gam màu sáng chủ đạo nhằm mang lại hiệu quả mong muốn.

Gam màu đỏ còn làm cho con người có cảm giác thèm ăn đây cũng chính là lý do vì sao nhiều cửa hàng ăn nhanh lại lựa chọn gam màu đỏ trong logo. Do vậy bạn có thể sử dụng màu đỏ trong phòng ăn, vừa giúp mọi người ăn ngon miệng hơn, vừa làm cho bữa ăn thêm phần sinh động.

Sử dụng các vật trang trí màu đỏ để tạo điểm nhấn

Lựa chọn các vật dụng màu đỏ tạo điểm nhấn cho căn phòng

Lựa chọn các vật dụng màu đỏ tạo điểm nhấn cho căn phòng

Hãy dùng màu đỏ tạo nên điểm nhấn trong ngôi nhà bạn bằng việc sử dụng đồ nội thất màu đỏ. Ví dụ đối với phòng ngủ, có thể là cái đèn chụp, nệm đầu giường hay bộ chăn gối. Đối với phòng khách, một bộ ghế sofa màu đỏ làm cho căn phòng thêm phần nổi bật hơn. Hay một tấm thảm, một bức vách rèm cửa, những chiếc gối tựa hay thậm chí là một lọ hoa màu đỏ cũng sẽ tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

Màu đỏ mang ý nghĩa đam mê, rực rỡ và hứng khởi, mang lại nguồn năng lượng dồi dào. Sử dụng sắc đỏ đúng cách luôn khiến cho không gian nội thất đẹp và có sức quyến rũ riêng.

Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều gam màu đỏ cho ngôi nhà của mình bởi nó sẽ tạo nên áp lực rất lợn cho mắt, khiến mắt bị chói và làm tâm tính con người trở nên nóng nảy hơn.

Nếu bạn vẫn yêu thích gam màu đỏ chỉ nên dùng làm điểm nhấn cho căn phòng là hợp lý nhất.

Hãy biến mình trở thành người thông minh bằng cách sử dụng màu sắc hợp lý giúp ngôi nhà bạn trở nên đẹp lung linh ấn tượng hơn.