Cách phối màu sơn và màu gạch lát nền

Các chủ gia đình thường chú trọng tới vấn đề kết hợp hài hòa màu sơn tường và đồ nội thất trong nhà mà ít quan tâm đến gạch lát nền dẫn tới mất đi sự cân đối, hài hòa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy trong cả ngôi nhà.

Vậy chọn màu sơn, màu gạch nát nền như thế nào để có sự cân đối nhất định. Công việc này đỏi hỏi phải có thời gian nghiên cứu và bỏ nhiều công sức. Nhưng khi bạn biết được một số nguyên tắc cần biết sau sẽ giúp bạn phối màu sơn tường và gạch nền một cách đơn giản hơn rất nhiều.

– Trước khi chọn màu gạch, bạn hãy lưu ý đến màu sơn chủ đạo của của cả ngôi nhà. Có như vậy mới tránh được sự lạc tông sau khi hoàn thiện. Với căn nhà phố thường thiếu ánh sáng tự nhiên nên hãy chọn những loại gạch có kích thước nhỏ, sáng màu, càng ít hoa văn càng tốt. Muốn không gian thêm hoàn hảo hãy kết hợp màu gạch này với màu sơn đồng tông sáng như xanh, trắng…

Với nhà nhỏ thiếu ánh sáng chọn màu gạch nát nền với màu sơn có sự tương đồng

– Với những căn biệt thự, nhà vườn hay những ngôi nhà được thiên nhiên ưu đãi, ban ngày nhận nhiều ánh sáng việc chọn gạch hợp với màu sơn sẽ trở lên đơn giản hơn. Muốn không gian thêm phần tinh tế, sang trọng bạn hãy chọn những loại sơn có tông màu chìm, đậm như vàng, đỏ, nâu, ghi và khéo léo kết hợp với những loại màu tối, hoa văn to bản.

Với nhà vườn biệt thự có nhiều cách phối hợp hơn

– Nếu bạn cảm thấy cách phối màu trên khiến ngôi nhà trở lên lạnh lẽo, u buồn hãy khắc phục bằng cách lợi dụng những ô cửa sổ thấp, rộng và sử dụng vật liệu kính cho những ô cửa này. Với cách thiết kế này mang đến cho bạn phong cách kiến trúc vừa cổ điển – vừa hiện đại, vừa sang trọng – vừa tinh tế.

– Nhiều người thường chọn cho mình giải pháp an toàn đó là sử dụng màu sơn gạch và màu sơn tường cùng tông. Điều này dễ gây cảm giác đơn điệu bởi “một màu”. Bạn hãy linh hoạt hơn trong việc chọn màu sơn và màu gạch tạo không gian thu hút cho không gian nhà bạn.

Sử dụng màu sơn tường và màu gạch cùng tông màu

– Nếu căn phòng có diện tích nhỏ nhiều đồ nội thất thì nên chọn gạch đơn màu, không hoa văn để tránh rối mắt. Ngược lại phòng có diện tích lớn, đồ nội thất ít thì nên chọn gạch màu sắc nổi bật hoa văn thu hút nhằm tạo ấn tượng cho khách tới chơi, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy cầu tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

Với căn phòng diện tích nhỏ sử dụng màu gạch đơn màu

– Cuối cùng dù chọn màu gạch và màu sơn nào đi nữa cùng cần quan tâm đến yếu tố chống thấm để đảm bảo công trình luôn bền bỉ. Sự kết hợp tài tình giữa màu gạch và màu sơn với khả năng chống thấm vượt trội của 2 loại vật liệu này sẽ mang đến một không gian sống đẹp, chất lượng và thể hiện gu thẩm mỹ tuyệt vời cho bạn.