Cách phối màu sơn để tạo cảm giác không gian ảo

Không gian nhỏ hẹp là một bài toán khó cho cả gia chủ và kiến trúc sư nhưng nếu xử lý một cách thông minh sẽ mang lại một không gian độc đáo có 1 không 2. Vậy làm cách nào để tạo ra một không gian sống tiện nghi và thoải mái trong ngôi nhà nhỏ. Hãy cùng tham khảo trong bài viết này.

Phối màu sơn để tạo cảm giác không gian ảo

Phối màu sơn để tạo cảm giác không gian ảo

Khi diện tích quá chật hẹp, nhưng chỉ bằng cách tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà để sắp đặt đồ đạc sẽ giúp cho ngôi nhà trở lên rộng hơn, hoàn mỹ hơn.

Sử dụng toàn bộ không gian tạo một phòng khách lớn sẽ không hẳn là một lựa chọn tối ưu cho không gian nhỏ. Hãy làm cho không gian thêm ấm cúng, thân thiện và hữu ích cho toàn bộ ngôi nhà bằng cách phân chia nhỏ căn phòng lớn ra thành những không gian riêng biệt. Để làm được điều đó hãy sử dụng những màu sơn khác nhau trên các bức tường để tạo ra sự chuyển đội tinh  tế tạo ảo giác về những không gian riêng khác nhau trong cùng một căn phòng.

Ví dụ có thể sử dụng màu sơn tối hoàn toàn tương phản với màu sáng của căn phòng. Phong cách kết hợp màu này sẽ giúp tạo cảm giác căn phòng như lớn hơn, đồng thời cũng tạo được sự tương phản đa dạng phong cách cho không gian sống.

Bức tường đặt vị trị kệ sách sử dụng gam màu tối

Vị trí kệ sách cũng được sơn cùng gam màu tối. Màu xám cũng được xem là một ý tưởng tốt khi bố trí ở đây tuy nhiên không thực sự hài hòa với các đồ nội thất khác. Màu đen cũng là một lựa chọn hoàn hảo hơn trong không gian này. Màu đen thể hiện được cá tính mạnh mẽ, tạo sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

Với cách phối màu này, đồ nội thất trong căn phòng sẽ nổi bật và gây sự chú ý hơn. Tuy nhiên buổi tối, không gian căn phòng có một phần không được sáng nhưng chính điều này lại tạo cảm giác ấm cúng hơn với một chút ánh sáng nhẹ nhàng hoặc ánh đèn đọc sách.

Trên là một số cách phối màu cho từng góc nhỏ trong ngôi nhà có diện tích nhỏ. Với cách làm này sẽ giúp không gian nhà bạn rộng hơn, thoáng hơn lên trông thấy.