Cách phối hợp 2 gam màu đen trắng cho không gian nhà bạn

Hướng đen và trắng là màu cơ bản và đối lập tương phản nhau. Trong cuộc sống thì đen và trắng là 2 mặt trái ngược nhau hoàn toàn khó có thể hòa hợp. Tuy nhiên xét theo khía cạnh màu sắc khi phối hợp màu sắc đen và trắng tạo sự hòa hợp cho không gian nhà bạn. Sự phối hợp này nên sự tinh tế và sang trọng cho không gian nhà mình. Hãy cùng tham khảo cách phối màu đen trắng trong bài viết này.

Cách phối hợp 2 gam màu đen trắng một cách hợp lý

Cách phối hợp 2 gam màu đen trắng một cách hợp lý

Ý nghĩa màu đen và màu trắng

– Gam màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng, trinh nguyên và tinh khiết. Màu trắng có thể coi là màu của sự hoàn hảo. Ngoài ra màu trắng còn mang lại ý nghĩa đại diện cho sự đơn giản, tinh tế và an toàn.

– Gam màu đen là màu tượng trưng cho quyền lực, trang trọng và thanh nhã. Màu đen đôi khi mang lại cảm giác bất an, lo lắng, sợ hãi và có chút huyền bí. Tuy nhiên nếu biết sử dụng hợp lý thì màu đen đem lại cảm giác rất sang trọng.

Do vậy khi phối hợp 2 màu này cho không gian của nhà bạn đòi hỏi sự kết hợp cực kỳ khéo léo. Hãy tham khảo ngay 2 cách phối màu dưới đây:

Lấy gam màu trắng làm chủ đạo kết hợp với gam màu đen

Lấy gam màu trắng làm chủ đạo kết hợp với gam màu đen

– Cách thứ nhất: Sử dụng nội thất màu trắng làm màu chủ đạo. Màu sơn nhà sử dụng màu trắng làm nền. Sau đó sơn 1 bức màu đen để làm điểm nhấn nổi bật cho văn căn phòng. Đối với đồ nội thất ta cũng nên chọn màu trắng làm gam màu chính, điểm xuyết một vài gam màu đen nữa là được.

Lấy gam màu đen làm gam màu chủ đạo kết hợp với màu trắng

Lấy gam màu đen làm gam màu chủ đạo kết hợp với màu trắng

– Cách thứ hai: sử dụng nội thất màu đen làm màu chủ đạo điểm xuyết 1 vài màu trắng. Trong cách này ta cũng sử dụng màu trắng làm nền. Màu đen sẽ được bố trí chủ yếu ở nội thất và 1 khoảng không gian nhỏ đi kèm nội thất.

Với 2 cách phối màu này mang lại cảm giác rất đẹp và sang trọng. Nó thể hiện sự phối màu tinh tế của người chủ căn phòng, tạo điểm khác lạ cho không gian nhà bạn.