Cách dùng và bảo quản sơn nội thất cao cấp

Để hoàn thiện mỗi công trình không thể thiếu được công đoạn sơn nhà. Giai đoạn sơn nhà là giai đoạn hoàn thiện mỗi công trình với công năng làm đẹp, bảo vệ ngôi nhà được tốt hơn. Vậy bạn đã biết cách dùng và bảo quản sơn nội thất cao cấp đúng cách chưa. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

  1. Cách sử dụng sơn nội thất cao cấp

Đối với người dùng, cách dùng và bảo quản sơn nội thất cao cấp là vấn đề rất quan trọng và cần thiết. Khi biết được những điều này nó sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất sản phẩm mang lại lợi ích tối ưu về tính thẩm mỹ, chất lượng, tiết kiệm cho công trình.

Sử dụng sơn nội thất cao cấp sao cho hiệu quả

Đối với cách sử dụng sơn nội thất cao cấp, bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

– Khi sử dụng sơn nội thất cao cấp cần kiểm tra xem bề mặt cần sơn đã có độ ẩm phù hợp, khô ráo hay chưa. Ngoài ra dòng sơn cần đáp ứng yêu cầu không có tạp chất để tránh làm giảm độ bám dính của sơn nội thất.

– Cần pha sơn đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất được in trên bao bì hoặc tư vấn của đại lý, thợ thầu những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Thường, khi pha sơn nội thất là nước tối đa 10% nếu sử dụng cọ và rulô còn nếu như bạn dùng máy phun sơn cần sử dụng nhiều nước hơn lên đến 30%.

– Trước khi sử dụng các bạn cần phải khuấy kỹ để sơn và nước được đều nhau hơn. Nhằm tạo được sơn đều màu trong suốt quá trình sơn.

– Việc sử dụng cọ, rulô hay là máy phun sơn thông thường để tiến hành sơn lên bề mặt tường một cách đều nhất có thể.

  1. Cách bảo quản sơn nội thất cao cấp

Đến cuối ngày làm việc bạn vẫn còn dư lượng sơn cần bảo quản tốt để sử dụng cho lần tiếp theo. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhiều cho quá trình thi công sơn của bạn.

Cách bảo quản lượng sơn dư thừa như sau: khi đã sử dụng sơn xong còn thừa thì cần để nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hơi nước, ẩm thấp…cần lưu ý đặt thùng sơn ở vị trí thẳng đứng và đậy chặt nắp lại. Đặc biệt khi mua sơn về các bạn cần sử dụng ngay sau khi được mở nắp tránh để sơn mất đi các thành phần quan trọng khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết sơn đã qua sử dụng chỉ có thể sử dụng được trong vòng 3-6 tháng ở điều kiện tránh ánh nắng trực tiếp và tất nhiên là không có không khí từ bên ngoài tiếp xúc tác động vào. Trong thời gian đó màng sơn phía bên trên phần sơn đã mở nắp hoặc sử dụngj dư có thể bị đặc hoặc khô. Vì vậy đối với lần sử dụng tiếp theo các bạn cần bỏ lớp màng đó đi và khuấy kỹ trước khi sử dụng.