Cách chống thấm trần nhà hiệu quả và tiết kiệm nhất

Mỗi mùa mưa tới trần nhà lại xuất hiện những vết loang lổ, bong tróc, nứt nẻ mang đến những phiền toái, khó chịu và mối nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc chống thấm cho trần nhà cần phải được làm ngay từ đầu khi mới xây nhà. Dưới đây là cách chống thấm trần nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất bạn nên biết.

1. Dùng phụ gia chống thấm trộn với vữa, bê tông ngay trong khi xây nhà:

Là phụ gia dạng lỏng, dùng để trộn vữa xi-măng, bê-tông có tác dụng làm tăng độ linh động và biến dẻo của hồ vữa, ngăn ngừa sự rạn nứt của vữa xi-măng, bê-tông đồng thời làm tăng mác và khả năng chống thấm của vật liệu. Phụ gia chống thấm không thay thế cho Chất chống thấm.

2. Dùng Sơn chống thấm bên ngoài bề mặt tường, trần:

Về bản chất, là sơn phủ bề mặt với chức năng thiên về mặt thẩm mỹ nhiều hơn và có thêm tính năng chống thấm nhờ vào lớp màng mỏng, theo thời gian dễ bị lão hóa bởi tia UV, dễ bong tróc hoặc dễ dàng bị tác động ngoại lực làm rách lớp màng này khi đó sự thấm sẽ xảy ra tức thì. Sơn chống thấm không thay thế cho Chất chống thấm.

3. Dùng Chất chống thấm – Vật liệu chuyên dùng của thầu thợ:

Chất chống thấm là sản phẩm chuyên dụng gắn liền với chức năng chống thấm, thành phần gồm các chất kỵ nước có khả năng liên kết chặt vào sâu bên trong và lấp đầy các mao dẫn của bề mặt vật liệu để ngăn nước thấm qua, độ bền vì vậy kéo dài theo thời gian.

Mỗi vật liệu chống thấm đều có công năng khác nhau, cách thi công và độ bền qua thời gian là khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp dùng vật liệu là chất chống thấm vẫn là phương pháp hữu hiệu duy nhất không thể thay thế hiện nay bởi nhờ sự lấp đầy các lỗ hổng li ti sâu bên trong hỗn hợp vữa, bê tông và gạch nên khả năng chống thấm rất tốt và tuổi thọ lâu bền hơn các phương pháp khác.

Vật liệu chống thấm được thầu thợ tin dùng hiện nay là sản phẩm QT-11A của ALO NEWBRO. Sơn chống thấm QT-11A đến từ ALO được biết đến như một trong những lựa chọn hàng đầu trong quá trình xây dựng, thi công, đề phòng các vấn để thấm, dột về sau, và có tuổi thọ bền bỉ hơn 15 năm cho ngôi nhà. Với những ưu điểm vượt trội:

  • Ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, với độ bền cao lên đến 15 năm vẫn cho chất lượng tốt.
  • Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao.
  • Không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho người thi công và sử dụng.