Cách chống nấm mốc cho tường nhà hiệu quả

Tường nhà bị nấm mốc không chỉ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ ngôi nhà mà còn gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vậy đâu là cách chống nấm mốc cho tường hiệu quả, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây nấm mốc cho tường nhà

Nguyên nhân gây nấm mốc cho tường nhà

Nguyên nhân gây ra nấm mốc

– Do điều kiện khí hậu thời tiết: Nước ta nằm trong vành đai khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều vào mùa hè, mùa xuân có hiện tượng nồm dẫn đến các bề mặt tường, trần nhà trong tình trạng ẩm ướt không khố thoáng trong một thời gian dài. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn nấm mốc gây hại phát triển.

– Do vật liệu xây dựng kém chất lượng: các vật liệu xây dựng phổ biến sử dụng trong xây dựng như cát, xi măng, vôi…do bản chất hồ vữa xi măng thường xốp mềm nên dễ hấp thụ nước. Hồ vừa hút nước lan theo mạch lên trên đến khi không hút được nữa. Lớp hồ vữa càng cũ thì độ thấm nước càng mạnh. Ở những công trình có vôi làm chất kết dính, vôi làm mạch tường ẩm lâu khô, khi gặp mưa nước sẽ ngấm vào tường gây ra hiện tượng rêu mốc.

– Do tường nhà không được chống thấm, chống ẩm phù hợp: công đoạn chống ẩm, chống thấm cho tường nhà, trần nhà vô cùng quan trọng khi thi công và thường được áp dụng ngay trong quá trình xây dựng. Khi thi công nhiều công trình không chú trọng công đoạn chống thấm cho bề mặt tường nên dễ khiến tường nhanh xuống cấp.

Phương pháp chống mốc cho nhà hiệu quả nhất

Phương pháp chống mốc cho nhà hiệu quả nhất

Phương pháp chống nấm mốc cho tường nhà hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp chống nấm mốc, chống thấm cho tường nhà dưới đây là 3 cách hiệu quả mà bạn cần biết để đảm bảo cho tường nhà không bị nấm mốc.

– Sử dụng các loại sơn có độ phủ cao và có khả năng chống nấm mốc tốt: Hãy lựa chọn các loại sơn có độ phủ cao chất lượng tốt. Khi sử dụng các dòng sơn có độ phủ cao diện tích bề mặt sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất tránh các dấu hiệu loang sơn, bề mặt bị ẩm, bị nấm mốc.

– Bề mặt tường luôn phải khô thoáng trước khi sơn: trước khi tiến hành sơn phủ lên trên tường một công việc quan trọng khác là cần làm sạch, làm khô thoáng bề mặt tường nhằm đảm bảo khi sơn phủ sẽ cho bề mặt mịn màng bóng đẹp. Bề mặt tường không được xử lý tốt sẽ làm ảnh hưởng chất lượng của sơn tường.

– Sử dụng sơn lót trước khi hoàn thiện: Việc sử dụng sơn lót trước khi sơn phủ là việc làm cần thiết để giúp cho tường nhà chống ẩm mốc tốt. Chúng không chỉ giúp bảo vệ mặt tường, lớp sơn mà còn giúp bề mặt sơn đẹp hơn.

Trên là phương pháp chống thấm tốt nhất, bền nhất với chi phí hợp lý nhất. Hãy áp dụng luôn để bảo vệ ngôi nhà bạn được tốt nhất.