Cách chọn màu sơn phòng cưới hợp phong thủy

Chọn màu sơn phòng tân hôn hợp phong thủy sẽ giúp cho hai vợ chồng hòa thuận hơn. Ngoài ra màu sắc ảnh hưởng tới tâm trạng mỗi người. Vậy chọn màu sơn cho phòng cưới như thế nào để tạo những giây phút thoải mái, ngọt ngào.

Khi chọn màu sơn cho phòng ngủ hay phòng cưới cần hợp phong thủy, hợp mệnh đối với cặp vợ chồng son là vô cùng quan trọng, tạo sự ấm áp, hạnh phúc bền lâu trong hôn nhân cho đôi bạn trẻ. Vậy chọn màu sơn phòng cưới theo mệnh chồng hay vợ?

Chọn màu sơn cho phòng cưới

Phòng cưới là nơi hai người sử dụng là cô dâu và chú rể do vậy khi nên sơn phòng cần phải chú ý chọn màu sắc cho phù hợp. Vậy nếu theo phong thủy thì nên căn cứ theo mệnh của vợ hay chồng để chọn màu sơn cho phù hợp?

– Nếu vợ chồng cùng mệnh: căn cứ vào mệnh của cả 2 vợ chồng hoặc mệnh tương sinh để chọn màu sơn cho phù hợp.

– Nếu vợ chồng mệnh tương sinh: Chọn theo mệnh chồng hoặc vợ đều được.

– Nếu vợ chồng khắc mệnh nhau: chọn theo mệnh của người chồng.

Theo nguyên tắc trên, xác định mệnh của hai vợ chồng sau đó căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc dưới đây sẽ biết chọn màu sơn nào cho phù hợp.

Quy luật ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Quy luật ngũ Hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Chọn màu sơn phòng cưới theo từng mệnh

Hãy tùy vào mệnh tuổi của mỗi người nhằm lựa chọn màu yêu thích, hợp với mình cũng như phong thủy căn phòng. Dưới đây là một số cách để phối hợp màu sơn đẹp nhất cho căn phòng tân hôn của cô dâu chú rể được liệt kê bên dưới. Hãy tham khảo màu sơn đẹp nhất cho căn phòng cưới của mình nhé.

Chọn màu hợp với mệnh

-MỆNH KIM: hợp với những gam màu bạc, trắng, vàng kim, xanh nhạt, xám hay màu của kim loại, đây là những gam màu mang lại sự phát triển trong đời sống cũng như đem lại may mắn cho sự nghiệp.

– MỆNH MỘC: Nên chọn màu xanh lam, màu xanh lá cây hay màu vàng nhạt làm chủ đạo.

– MỆNH THỦY: Nên chọn màu đen và màu xanh nước biển. Thường thì người ta sẽ kiêng kị sơn màu đen cho phòng cưới bởi nó tạo sự u ám, đen tối, không may mắn. Nhưng nếu kết hợp hài hòa giữa màu đen và những màu sáng khác như trắng, xanh, vàng lại tạo nên một sự đột phá hài hòa trong căn phòng của hai bạn.

– MỆNH HỎA: Nên chọn màu hồng, đỏ, cam hoặc màu hoa đào, đây là những gam màu được hầu hết các bạn trẻ lựa chọn cho phòng cưới của mình, đôi khi họ không quan trọng việc nó có hợp với cung mệnh của mình không vì thực tế nó luôn là lựa chọn hàng đầu khi trang trí phòng cưới.

– MỆNH THỔ: Nên chọn màu cam, vàng, xanh nhạt, nâu, đồng hay xám đậm, đồng thời kết hợp với các màu sắc nổi sẽ đem lại sự sáng sủa, ấm áp cho phòng tân hôn của hai người.

Trên là một số điểm cần lưu ý khi chọn màu sơn cho phòng tân hôn. Chúc các cặp đôi sẽ chọn được màu sơn hợp lý nhất cho không gian, tổ ấm của chính mình.