Cách chọn màu sơn nhà biệt thự thể hiện đúng đẳng cấp vốn có

Kiến trúc nhà biệt thự luôn mang trong mình nét đẹp của sự xa hoa, sang trọng và cao quý. Do vậy, chọn màu sơn cho biệt thự cũng không hề đơn giản, cần chọn những màu sơn phù hợp kiến trúc làm tăng vẻ đẹp, sang trọng cho biệt thự.

Mách bạn cách chọn màu sơn cho biệt thự

Mách bạn cách chọn màu sơn cho biệt thự

Nguyên tắc quan trọng nhất khi chọn màu sơn nhà biệt thự chính là sự phối hợp của các màu sắc có độ đậm nhạt.

Căn biệt thự mang trong mình phong cách vương giản, do vậy màu sơn phải thể hiện được sự giàu sang và cao quý, đẹp mặt nhưng không được nổi bật theo phong cách quê mùa. Do vậy, phối hợp màu sắc là điều cần thiết. Khi phối hợp giữa các màu sắc cùng gam màu theo một tỷ lệ thích hợp sẽ làm nổi bật những chi tiết trong kiến trúc biệt thự, giúp căn biệt thự của bạn trở nên sang trọng hơn. Cần có sự hài hòa giữa các tông màu đậm – nhạt tương thích. Các chi tiết đậm hơn sẽ tạo điểm nhấn căn biệt thự, làm cho không gian sống không bị đơn điệu.

  1. Sơn nhà biệt thự theo phong cách cổ điển

Biệt thự mang phong cách cổ điển thường mang hơi thở và màu sắc phương Đông, do vậy màu sắc thường là những màu tông đậm và thuộc loại màu ấm nóng hoặc trung tính. Với những kiểu biệt thự cổ điển, sơn màu vàng, màu nâu nhạt, màu đỏ gạch là các gam màu sơn phổ biến và được ưa chuộng nhất.

Để xây dựng được phong cách cổ điển cần sử dụng đúng màu sắc mang vẻ cổ kính nhưng không được lỗi thời, từng bức tường phải mang màu sắc hoài niệm. Do vậy dùng màu nâu nhạt của khói chiều hay màu vàng rơm, vàng nắng ban mai sẽ mang đến cảm giác hoài niệm tối ưu.

Chọn màu sơn nhà biệt thự theo cách cổ điển

  1. Sơn nhà biệt thự theo phong cách hiện đại

Biệt thự phong cách hiện đại mang hơi thở của sự trẻ trung, tươi mới nhưng vẫn không kém phần sang trọng, tinh tế. Với những căn biệt thự này thường phù hợp với các gam màu trắng, xanh biển nhạt. Những gam màu này mang lại sự rộng mở về không gian, giúp cho kiến trúc mang đậm vẻ đẹp phương Tây hiện đại nhưng không bao giờ lỗi mốt. Gam màu trên không kén chọn khi phối màu, do vậy việc kết hợp với các đồ nội thất cũng đơn giản hơn.

Màu sơn nhà mang phong cách hiện đại