Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Phòng bếp luôn đóng vai trò quyết định đến sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Vậy bài trí phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy, gia chủ nên chú ý đến những điểm sau.

  1. Hướng phòng bếp

Với người thuộc mệnh Mộc, theo phong thủy, hướng đem lại may mắn chính là Đông, Nam và Đông Nam. Do đó, khi trang trí nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng gia chủ hay chọn theo hướng này nhằm đón tài lộc vào nhà.

Gia chủ mệnh Mộc chọn hướng nhà theo hướng Đông, Nam và Đông Nam

Gia chủ mệnh Mộc chọn hướng phòng bếp theo hướng Đông, Nam và Đông Nam

  1. Màu phòng bếp

Với phòng bếp, Mộc sinh Hỏa do vậy hãy chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, hãy chọn màu nâu bởi màu nâu màu của gỗ là gam màu mang đến nhiều tài lộc, danh vọng cho gia chủ. Hơn nữa gam màu nâu giúp vệ sinh gian bếp được tốt hơn.

Gam màu xanh lá rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Sử dụng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là cây xanh, trang trí cây xanh trong nhà bếp được xem là một ý tưởng hay ho cho người mệnh Mộc khi trang trí phòng bếp.

Gia chủ mệnh Mộc hãy chọn gam màu nâu là hợp phong thủy

Gia chủ mệnh Mộc hãy chọn gam màu nâu là hợp phong thủy

  1. Chất lượng làm tủ trong phòng bếp

Trong nhà bếp thì tủ bếp và bếp nấu là quan trọng nhất. Người mệnh Mộc lên chọn chất liệu gỗ tự nhiên là tốt nhất. Tủ bếp gỗ tự nhiên có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn, hơn nữa màu sắc nâu của gỗ cùng là màu tốt cho mệnh Thủy.

Phòng bếp lên trang trí bằng chất liệu gỗ tự nhiên

Phòng bếp lên trang trí bằng chất liệu gỗ tự nhiên

Người mệnh Mộc không nên dùng nhiều đồ vật kim loại trong bếp vì kim khắc với Mộc, không tốt cho gia chủ.

Trên là 3 điểm cần lưu ý khi khi thiết kế phòng bếp cho gia chủ mệnh Mộc. Với gợi ý nho nhỏ trên hi vọng sẽ mang đến một không gian đầm ấm, hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc.