Các lưu ý chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Nhà là nơi để về, vì thế cần tạo sự thoải mái nhất trong ngôi nhà bắt đầu từ cách bài trí màu sắc trong ngôi nhà. Hơn nữa chọn màu sắc hợp phong thủy của cả ngôi nhà sẽ tạo cho gia chủ làm ăn mỗi ngày một phất, sức khỏe dồi dào, trong ấm ngoài êm. Vậy khi chọn màu sơn theo phong thủy cần lưu ý những điểm gì cùng tìm hiểu trong bài viết này.

  1. Gia chủ mệnh Kim

Mệnh của mỗi người dựa trên nguyên tắc ngũ hành: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Do vậy dựa theo mệnh của chủ nhà mà ta lại chọn cho mình một màu sắc phù hợp. Đối với người mệnh Kim hợp với các tông màu sơn trắng hay vàng nhạt, ánh kim sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ và tuyệt đối tránh màu đỏ, hồng hoặc tím.

Chọn màu sơn nhà hợp phòng thủy cho mệnh kim
Chọn màu sơn nhà hợp phòng thủy cho mệnh kim
  1. Gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn màu chủ đạo là xanh lá kết hợp trang trí màu sắc đen hoặc xanh sẫm rất tốt cho người mệnh này. Người mệnh Mộc cần tránh màu trắng và các màu óng ánh.

  1. Gia chủ ​mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa chọn cho mình màu sắc đỏ hồng tím hoặc xanh lá và cần tránh sử dụng màu đen, xanh đậm do kị với mệnh Hỏa.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho mệnh Hỏa
Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho mệnh Hỏa
  1. Gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Thủy nên lựa chọn cho mình màu sơn chủ đạo là màu trắng hoặc màu ánh kim kết hợp với các đồ trang trí màu đen hay xanh đậm. Người mệnh Thủy khi trang trí phòng ngủ chọn màu trắng hoặc xám và tránh dùng màu vàng đất hoặc nâu đất

  1. Gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ phù hợp với nâu, xám, nâu xám, hồng nâu…tránh sử dụng màu xanh do Thổ khắc Mộc. Khi sử dụng các gam màu trên gia chủ mệnh Thổ sẽ mang thật nhiều may mắn và ấm êm vào gia đình của mình.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy với người mệnh thổ
Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy với người mệnh thổ

Bên cạnh việc chọn màu sắc hợp phong thủy theo mệnh, chúng ta cần xét thêm một yếu tố nữa đó là hướng nhà. Mỗi hướng nhà sẽ có những cách chọn màu khác nhau. Cùng đi vào chi tiết

  1. Nhà hướng Đông

Nếu nhà bạn ở hướng Đông, bạn cần ưu tiên cân nhắc màu xanh lá đại diện cho cây trái đâm chồi nảy lộc. Với tone màu xanh làm chủ đạo tạo không gian xanh trong nhà và sẽ đảm bảo mang lại cho gia đình bạn một sự thịnh vượng với vòng luân hồi tiền bạc liên tục.

  1. Nhà hướng Tây

Nhà bạn ở hướng tây nên chọn màu sơn trắng, màu sữa hoặc các gam màu hồng nhạt để mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho hướng Tây
Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho hướng Tây
  1. Nhà theo hướng Nam, Bắc

Hướng Nam ưu tiên màu sắc đỏ và hồng vừa mang lại sự ấm áp lại thêm cả tài lộc cho gia chủ. Với hướng Bắc ưu tiên màu xanh dương và xám. Tone màu trên cũng được áp dụng cho ngôi nhà ở hướng Đông Bắc.

  1. Nhà theo hướng Đông và Nam

Nếu nhà bạn được thiết kế theo hướng Đông và Nam sẽ có khí hậu mát mẻ quanh năm. Do vậy việc lựa chọn màu sắc cũng đa dạng và dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể thoải mái chọn theo sở thích của mình.

Nhà theo hướng Đông và Nam hợp với màu xanh lá
Nhà theo hướng Đông và Nam hợp với màu xanh lá
  1. Khí hậu nhà hướng Bắc và Tây

Ngôi nhà theo hướng Bắc thường đón không khí lạnh, việc sử dụng các màu sắc sáng sẽ mang lại sự ấm áp và thoải mái. Còn đối với hướng Tây, thường là những căn nhà luôn mang cảm giác nóng nên cần chọn các tông màu đem lại sự mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá…

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ có thể chọn màu sơn trong nhà, ngoài nhà phù hợp nhất với phong thủy, tuổi và mệnh của mình.