Các bước giúp bạn mở đại lý sơn đi đến thành công

Đời sống ngày một nâng cao, con người ngày càng đòi hỏi nhiều về tính thẩm mỹ. Do vậy việc trang trí cho 1 ngôi nhà ngày càng được nhiều người quan tâm. Và kinh doanh mặt hàng sơn nước sẽ luôn là mặt hàng “hot” trên thị trường. Vậy bạn muốn mở đại lý sơn, cần những chuẩn bị những gì cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Bước 1: Xác định được thương hiệu sơn bạn muốn bán

Đầu tiên bạn cần dựa vào giá bán cho người tiêu dùng của từng hãng và dựa vào thu nhập bình quân của vùng mà mở đại lý sơn từ đó xác định được loại sơn mình muốn bán là dòng cao cấp, trung cấp hay sơn cỏ.

Vậy xác định cụ thể như thế nào?

Cách 1:

Tìm hiểu thông tin trên mạng, có rất nhiều hãng sơn bạn có thể tham khảo, đọc các thông tin về hãng sơn, các chính sách cho các đại lý và đưa ra đánh giá.

Cách 2:

Khảo sát tại khu vực bạn định mở đại lý, tìm hiểu các dòng sơn đang có trên thị trường, giá cả như thế nào? Dòng sơn nào được bán nhiều nhất.

Bước 2: Cần xác định quy mô cửa hàng

Dựa vào số vốn bạn có và nhu cầu của thị trường tại nơi bạn mở đại lý sơn.

Bước 3: Tìm hiểu về yêu cầu, chiết khấu của các thương hiệu

  1. Điều kiện và yêu cầu

– Yêu cầu về diện tích mặt bằng. Diện tích bao nhiêu? Đường xá có thuận tiện cho việc giao hàng hay không? Khu vực có tập trung đông dân cư hay không?

– Yêu cầu về vốn: Tùy thuộc vào quy mô bạn kinh doanh và số lượng đơn hàng nhập đầu tiên.

  1. Chiết khấu

Khi bạn đã có trong tay danh sách các hãng sơn từ B1, hãy gửi yêu cầu hỗ trợ từ những hãng sơn, họ sẽ cử người khảo sát mặt bằng và đánh giá quy mô kinh doanh cũng như doanh số dự kiến bán ra từ đó sẽ đưa ra mức chiết khấu cho bạn. Từ đó bạn có thể lựa chọn được hãng sơn bạn muốn làm đại lý.

Bước 4: Chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định

Thông thường mở đại lý bạn cần những giấy từ sau: giấy phép kinh doanh, chứng minh nhân dân photo, địa chỉ cơ sở kinh doanh kèm theo hình ảnh. Mỗi thương hiệu sơn lại có những yêu cầu khác nhau.

Bước 5: Thỏa thuận và ký hợp đồng

Sau khi hoàn thiện những yêu cầu mà hãng sơn đưa ra, tiến hành ký hợp đồng theo thỏa thuận. Trước khi ký hợp đồng bạn cần xem xét kỹ từng điều khoản để tránh gặp bất lợi về sau. Vì có nhiều điều khoản rằng buộc để tránh xảy ra mâu thuẫn trong quá trình kinh doanh.

Bước 6: Thiết kế và bố trí cửa hàng

Sau khi ký hợp đồng bên hãng sơn sẽ cử người tư vấn và thiết kế cửa hàng sao cho phù hợp, đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng hãy xem xét cẩn thận cánh bố trí, kệ, tủ trưng bày sao cho hợp lý.

Bước 7: Đặt đơn hàng đầu tiên

Đặt hàng là bước đầu tiên muốn bán sơn, lượng hàng nhập nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô của bạn và hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên.

Lần nhập hàng đầu tiên bạn sẽ nhận được các tài liệu về sản phẩm, cũng như tài liệu bán hàng.

Các thương hiệu sơn sẽ tài chợ cho các đại lý biển quảng cáo thương hiệu, biển quảng cáo cửa hàng.

Bên cạnh đó nếu bạn làm đại lý sơn của Sơn Alo bạn sẽ có nhiều đợt tập huấn luyện bán hàng, đào tạo kỹ thuật trong bán hàng, kinh doanh và những khiến thức về ngành sơn. Giúp bạn tăng doanh số bán hàng theo từng ngày.