Bật mí cách chọn màu sơn cho văn phòng

Bên cạnh ngôi nhà thì văn phòng làm việc cũng là nơi mà con người có nhiều thời gian gắn bó. Do vậy nó mà biết cách lựa chọn màu sơn hợp lý, đảm bảo các vấn đề phong thủy thì nó còn giúp tăng khả năng sáng tạo, nâng cao tinh thần làm việc của mỗi nhân viên, đồng thời còn góp phần giúp cho hoạt động kinh doanh của công ty ngày một phát triển.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu nổi tiếng với nhiều màu sắc khác nhau. Vậy cần làm gì để bạn lựa chọn cho mình một màu sơn phù hợp nhất. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cách 1: Cần lựa chọn màu sắc sơn văn phòng theo hướng

– Văn phòng bạn được xây dựng theo hướng Đông nên chọn gam màu vàng và cam làm chủ đạo, bởi hướng Đông thuộc Mộc, tức là nơi Mộc khí vượng. Trong quy luật ngũ hành Thổ sẽ được tạo ra từ Mộc và màu vàng chính là biểu tượng của đất. Do đó nếu văn phòng quay về hướng Đông thì lên chọn gam màu vàng, cam đậm làm gam màu chủ đạo sẽ thu hút được nhiều vượng khí.

Gam mau vàng hợp với văn phòng theo hướng Đông

Gam mau vàng hợp với văn phòng theo hướng Đông

– Nếu văn phòng quay về hướng Tây thuộc hành Kim thì màu sắc sơn bạn nên chọn chính là màu xanh, đây chính là gam màu tượng trưng cho Mộc. Theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc sinh tài, nếu chọn gam màu nay để phối hợp trong văn phòng sẽ giúp thu hút được vượng khí. Chưa hết đa số những văn phòng làm việc có hướng Tây đều bị ánh nắng chiếu vào gay gắt khi sử dụng sơn màu xanh sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn tốt hơn.

Gam màu xanh lá cây hợp với văn phòng thuộc hướng Tây

Gam màu xanh lá cây hợp với văn phòng thuộc hướng Tây

– Nếu văn phòng quay về hướng Nam là hướng thuộc Hỏa thì bạn nên chọn sơn nước có màu trắng, bởi đây chính là gam màu tượng trưng cho mệnh Kim. Mặc dù cửa sổ hướng Nam đón được gió Nam khá mát mẻ nhưng trên thực tế hướng Nam vốn là nơi Hỏa vượng, nếu lựa chọn gam màu lạnh thì nó sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm hơi nóng hiệu quả.

Văn phòng quay hướng Nam chọn màu trắng

Văn phòng quay hướng Nam chọn màu trắng

– Nếu văn phòng quay về hướng Bắc là hướng thuộc thủy thì bạn nên chọn sơn có màu đỏ, tím hay màu hồng. Trong quy luật ngũ hành Thủy khắc Hỏa sinh tài, nếu văn phòng quay về hướng Bắc thì mùa đông đến sẽ phải chịu những cơn gió lạnh thổi vào, những gam màu này sẽ làm cho không gian cảm giác được ấm áp hơn. Bạn không nên lựa chọn những gam màu lạnh như xanh, xám, trắng.

Cách 2: Lựa chọn màu sắc sơn theo tứ ngẫu.

Nếu văn phòng quay về hướng Tây Nam và có diện tích không quá rộng thì bạn có thể chọn những màu sơn trắng, vàng đất, màu cà phê…Còn trường hợp văn phòng quay về hướng Tây Bắc và có độ rộng thì nên chọn sơn nước màu xanh và đi kèm những họa tiết trang trí hoa cỏ.

– Văn phòng làm việc có hướng Đông Nam đều phải đảm bảo yêu cầu sáng sủa do đó bạn nên chọn gam màu trắng, nếu gam màu tối sẽ làm cho mọi người có cảm giác mệt mỏi, không sáng suốt. Cuối cùng là đối với văn phòng có hướng Đông Bắc thì nên chọn gam màu vàng hoặc màu gỗ.

Trên là cách chọn màu sơn theo hướng của văn phòng giúp cân bằng phong thủy, ảnh sáng cho nơi làm việc.