Bắt kịp xu thế hiện đại nhờ chọn màu sơn sau?

Phong cách nhà hiện đại đang là xu hướng trong những năm gần đây và phong cách được thể hiện rõ nét qua việc chọn màu sơn nhà. Xu hướng hiện đại thường nghiêng về 2 xu hướng: những gam màu nhẹ, trang nhã hoặc với những tông màu tươi trẻ năng động tạo được cảm giác tươi mới, sự nhiệt huyết phù hợp với cá tính cũng như sở thích riêng của mỗi người.

  1. Màu sơn hiện đại với gam màu nhẹ nhàng

Với xu hướng màu sơn nhà hiện đại với gam màu nhẹ nhàng, thoáng mát hướng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn sẽ phù hợp với các tông màu trắng, hay màu trung tính như màu ghi xám hoặc màu vàng nhẹ nhàng là những gam màu được nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian của mình.

– Màu trắng mang lại vẻ nhẹ nhàng, tinh khôi, thoáng đãng và làm cho không gian nhà của bạn rộng hơn thích hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Xu hướng nhà hiện đại chọn màu sơn trắng

– Màu ghi xám là gam màu trung tính đang được rất nhiều người theo đuổi vì đây là nét đẹp hiện đại, sang trọng mà vô cùng thoáng mát, dễ chịu.

– Màu vàng nhẹ của ánh nắng ban mai sẽ giúp bạn có một không khí tốt nhất, trong lành hơn, làm không gian của bạn sáng hơn vì màu này cực kỳ bắt nắng.

Sử dụng các tông màu trên làm chủ đạo rất dễ kết hợp với các màu sơn như tông màu xanh, màu đậm làm điểm nhấn và tạo thêm màu sắc cho không gian của mình. Hoặc bạn có thể kết hợp, bài trí các đồ vật có màu sắc khác nhau giúp căn phòng bạn luôn sang trọng, hiện đại và cuốn hút khi mọi người bước vào.

  1. Màu sơn nhà hiện đại với gam màu tươi trẻ

Các gam màu vàng đậm, màu xanh đều là các màu thể hiện sự trẻ trung, tươi mới rất phù hợp với những người trẻ tuổi có hoài bão, ước mơ muốn khẳng định minh ngay ở chính ngôi nhà của mình. Các tông màu này cũng hướng đến sự nghỉ ngơi thoải mái, sang trọng nhưng lại mang lại vẻ hoàn toàn đối lập với tông màu nhẹ nhàng bởi vì tông màu này lại hướng đến sự năng động hơn, náo loạn hơn.

– Màu vàng đậm thể hiện sự sang trọng, gần gũi ấm áp phù hợp với tích cách của con người hiện đại, lúc ấm, lúc nóng.

– Màu như xanh dương, xanh lá cây thì chúng ta cảm nhận được sự tươi trẻ, vươn mình của yếu tố tự nhiên, của trời đất, đại dương hay của thiên nhiên với sức sống mạnh liệt, tượng trưng cho tuổi trẻ. Sự kết hợp sẽ thêm phần tinh tế khi bạn chọn các màu có độ sáng vừa phải nhằm tạo thêm điểm nhấn khi sơn tông màu này.

Phối hợp hài hòa giữa màu sơn tường và đồ nội thất

Với một số gợi ý trên giúp cho bạn xây dựng được phong cách hiện đại cho không gian sống của mình. Sơn Alo Việt Nam rất vui vì đóng góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng phong cách cho gia đình bạn.