7 sai lầm khi sơn nội thất nhà ở

Màu sắc trang trí trong nhà đóng vai trò quan trọng nó ảnh hưởng đến tổng thể không gian và tác động trực tiếp đến các thành viên trong gia đình. Muốn chọn được những gam màu hợp lý, tạo không gian thư thái trong chính ngôi nhà bạn bạn cần tránh 7 sai lầm khi sơn nội thất dưới đây.

  1. Sử dụng toàn bộ gam màu trắng

Sử dụng màu trắng cho toàn bộ ngôi nhà sẽ mang lại cảm giác cực kỳ nhàm chán. Do vậy bạn cần kết hợp thêm một số màu sắc khách để tạo cái nhìn bắt mắt hơn. Ưu điểm lớn nhất của trắng đó chính là dễ dàng kết hợp với bất kỳ gam màu nào, do vậy việc chọn đồ nội thất trở lên đơn giản hơn.

Không nên trang trí không gian bằng toàn bộ gam màu trắng

Không nên trang trí không gian bằng toàn bộ gam màu trắng

  1. Khu vực màu sắc không hợp lý

Với căn nhà với thiết kế mở hãy dùng bảng màu để phân chia từng khu vực riêng. Điều này có nghĩa là ở từng khu vực bạn cần sử dụng những gam màu khác nhau, cần có giải pháp phân chia màu sắc một cách rõ ràng, tránh pha màu sơn nước không theo một nguyên tắc nào bởi vậy sẽ làm cho mọi thứ trở nên rối rắm hơn mà thôi.

  1. Theo đuổi các xu hướng

Bạn luôn chạy theo các xu hướng và phối hợp chúng lại với nhau theo sở thích. Điều đó khiến bạn biến ngôi nhà mình một không gian đa màu sắc gây lộn xộn trong ngôi nhà. Do vậy bạn cần xác định 1 xu hướng mình định theo đuổi ngay từ đầu, từ đó cho cho mình màu sơn thích hợp phù hợp với phong các bạn theo đuổi.

Xác định rõ phong cách mình theo đuổi để chọn màu sơn cho phù hợp

Xác định rõ phong cách mình theo đuổi để chọn màu sơn cho phù hợp

  1. Ánh sáng có thể thay đổi sắc tố màu

Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo thay đổi màu sắc không gian nhà bạn. Do vậy trước khi chọn màu sơn nội thất bạn cần chú ý đến lượng ánh sáng, tính toán sao cho phù hợp để chọn được màu sắc phù hợp nhất.

  1. Màu sắc sàn và tường không hợp

Đây là lỗi mà nhiều gia chủ mắc phải. Màu sàn và màu tường không hợp khó có thể tạo chiều sâu, hài quà cho tổng thể ngôi nhà. Do vậy màu của sàn nhà, màu của tường cần phải cùng tông sẽ khiến cho chúng trở nên thu hút hơn, tạo được tổng thể hài hòa, cân đối, giữa không gian.

 Màu sơn và màu gạch lát nền cần đồng nhất

Màu sơn và màu gạch lát nền cần đồng nhất

  1. Phân bổ màu sắc không hợp lý.

Nếu bạn muốn kết hợp nhiều màu sắc khác nhau trong ngôi nhà, đừng kết hợp chúng theo tỉ lệ cân bằng mà cần lựa chọn một gam màu chính rồi dùng những gam màu khác làm điểm nhấn. Lượng màu chính cần phải chiếm đến 60% diện tích không gian tường.

  1. Kết hợp các màu sắc tương phản không đúng cách

Việc kết hợp những màu sắc tương phản có thể đem lại một kết quả phá cách, tuy nhiên nó cũng sẽ dẫn đến thảm họa. Do vậy, giải pháp nào giúp cho việc kết hợp của bạn đem lại cảm giác thư giãn, tuyệt đối, không gây sự nhàm chán. Do vậy nếu bạn muốn phá cách hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia.