5 màu sơn nhà cần tránh nếu không muốn rước họa vào thân

Màu sắc không chỉ quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp, phong cách của ngôi nhà mà còn tác động đến tâm trạng, vận mệnh của gia chủ. Vậy khi chọn màu sơn nội thất cần tránh sử dụng gam màu nào hãy tìm hiểu trong bài viết này.

  1. Gam màu đỏ

Người phương Đông, nhất là với người Trung Quốc và Việt Nam luôn quan niệm, màu đỏ là màu của may mắn, màu của thịnh vượng. Tuy nhiên với người Hàn Quốc lại có sử dụng vải màu đỏ tượng trưng cho ngôi nhà có người mất. Do đó màu đỏ đối với mỗi quốc gia lại có những ý nghĩa khác nhau, phù hợp với phong tục tập quán của từng vùng.

Sử dụng quá nhiều gam màu đỏ gây ra hiện tượng chói mắt cho người nhìn

Việc sử dụng quá nhiều màu đỏ sẽ gây ra áp lực khá lớn cho mắt, khiến mọi người dễ nổi nóng hơn. Do vậy nên hạn chế sử dụng màu đỏ làm màu chủ đạo, chỉ nên dùng màu đỏ làm điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

  1. Gam màu lam đậm

Màu lam đậm ban đầu cho bạn cảm giác đẹp độc đáo, tạo ấn tượng mạnh từ cái nhìn đầu tiên cho người nhìn. Do vậy, các chuyên gia đưa ra lời khuyên, bạn không nên dùng màu lam đậm cho toàn bộ không gian ngôi nhà vì nó đem đến cảm giác tiêu cực, thiếu sự bình yên cho căn nhà.

Gam màu lam đậm dễ mang đến cảm giác tiêu cực thiếu sự bình yên cho căn nhà

  1. Màu tím đậm

Gam màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, ánh tím còn đem lại không gian tràn ngập sự thịnh vượng. Song trong ánh tím lại có chứa thêm sắc đỏ, do vậy nó khiến cho mọi người có cảm giác bị chói mắt. Đó cũng là lý do không lên sử dụng gam màu tím đậm làm màu chủ đạo cho không gian nhà bạn.

Màu tím đậm là gam màu tiếp theo không lên quá lạm dụng

  1. Màu lục đậm

Sử dụng quá nhiều gam mà lục đậm cho tổ ấm nhà bạn, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bị nản lòng. Nếu bạn không muốn căn phòng trở lên nặng nề, không có sức sống tốt nhất bạn cần sử dụng gam màu này ở mức độ vừa phải mà thôi.

Màu lục đậm khiến cho căn phòng luôn có cảm giác nặng nề, thiếu sức sống

  1. Màu cam đỏ đậm

Màu cam đỏ khiến cho căn nhà trở lên tràn đầy sức sống, ấm áp hơn tuy nhiên nó cũng có thể khiến cho mọi người có cảm giác buồn chán, do vậy bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn gam màu này khi sơn nhà.

Màu cam đậm cũng không lên sử dụng nhiều trong không gian nhà bạn

Trên là 5 gam màu bạn cần tránh khi lựa chọn làm gam màu chủ đạo cho tổ ấm của bạn. Mong rằng nó sẽ giúp bạn chọn được gam màu thích hợp, ấm ấp cho không gian ngôi nhà bạn. SƠN ALO VIỆT NAM rất vui vì được đồng hành trong mọi không gian sống nhà bạn.