4 mẹo chống tường bị nấm mốc, bong tróc cực hiệu quả

Bạn đang đau đầu vì lớp sơn tường đang có dấu hiệu nấm mốc, bong tróc khiến lớp sơn tường trở lên cũ kĩ. Phải làm sao đây? Hãy bỏ túi ngay 4 mẹo đơn giản nhưng lại cực hiệu quả trong việc chống nấm mốc, bong tróc sơn tường.

  1. Dùng hóa chất diệt nấm mốc

Lớp sơn tường nhà bạn đang có dấu hiệu bị mốc, bong tróc hãy dùng dung dịch hóa chất chuyên dùng để diệt nấm mốc.

Trước tiên, bạn cần loại bỏ sạch sẽ những vết loang ố này bằng các vật dụng như chổi, bàn chải…Sau đó, hòa dung dịch diệt nấm mốc theo chỉ dẫn để kháng khuẩn, diệt nấm bệnh do mốc tường gây ra. Để phần tường đó từ 1-2 ngày rồi rửa sạch lại, sơn lớp sơn lót mới là xong.

  1. Dùng giấy dán tường chống ẩm mốc

Giấy dán tường chống ẩm mốc cũng là một cách thay thế sơn chống mốc giúp khắc phục tình trạng ẩm mốc, bong tróc cho tường. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý không sử dụng giấy dán tường tại những vị trí gần nguồn nước. Ví các vị trí này sẽ khiến giấy phai màu, loang lổ, nhanh bị rách và hỏng.

Sử dụng giấy dán tường chống ẩm mốc

Bạn chỉ cần chuẩn bị loại giấy dán tường phù hợp, chờ ngày nắng ráo, thoáng đãng và dán vào phần tường đang bong tróc, có dấu hiệu nấm mốc là xong.

  1. Dùng đồ trang trí ốp lên bề mặt

Sử dụng đồ trang trí giúp bạn sử lý được lớp chống mốc đơn giản lại vừa khiến nhà thêm đẹp hơn. Trước hết, bạn cần xử lí phần tường ẩm mốc, sau đó dùng gạch inax hoặc gỗ để ốp lên bề mặt tường. Tùy vào điều kiện, sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại vật liệu ốp thích hợp giúp ngôi nhà của bạn trở nên rực rỡ hơn và cũng tránh được nguy cơ bị ẩm mốc sau này.

  1. Sử dụng sơn chống thấm chất lượng cao

Theo nghiên cứu, phương pháp hiệu quả để có thể chống sơn tường nấm mốc, bong tróc đó là dùng sơn chống mốc hoặc vữa chống thấm.

Sử dụng sơn chống thấm chất lượng cao

Việc sử dụng sơn ngoại thất chống thấm cao cấp là một trong những giải pháp đơn giản, hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn. Sơn chống thấm được thiết kế tạo ra một lớp màng liên kết chặt chẽ với nhau giúp hơi ẩm từ ngoài thâm nhập vào bên trong nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng để hơi ẩm bên trong thoát ra ngoài.

Nếu bạn chưa tìm được dòng sơn tường chống thấm cao cấp nào hãy tham khảo các sản phẩm sơn của Sơn Alo Việt Nam thương hiệu được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.